ชาบี เอร์นานเดซ ไม่รับค่าชดเชยจาก บาร์ซ่า

ชาบี เอร์นานเดซ ไม่รับค่าชดเชยจาก บาร์ซ่า

ชาบี เอร์นานเดซ ไม่รับค่าชดเชยจาก บาร์ซ่า 25 พฤษภาคม 2567

ชาบี เอร์นานเดซ จะไม่รับค่าชดเชยใดๆ ทั้งนั้น จาก บาร์เซโลน่า แม้ว่าเดิมทีเขาจะเหลือสัญญากับทีมจนถึงช่วงซัมเมอร์ปีหน้าก็ตาม จากการรายงานของ เรเลโบ สื่อของประเทศสเปน โดยเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ชาบี เอร์นานเดซ  เคยประกาศว่าจะลาออกจากกการคุม บาร์เซโลน่า ทันทีที่จบฤดูกาลนี้ ก่อนที่บอร์ดบริหารจะกล่อมให้เขาเปลี่ยนใจเป็นยอมอยู่ครบตามสัญญาไปก่อนได้เมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา

แต่กลับกลายเป็นว่า ล่าสุด บอร์ดบริหารตัดสินใจที่จะเด้ง ชาบี เอร์นานเดซ ซะเอง ซึ่งตามกฎแล้วนั้น ชาบี เอร์นานเดซ จะต้องได้รับค่าชดเชยเป็นเงินเดือนทั้งหมดที่เหลืออยู่ เพราะสัญญาของเขากับทีมมีผลจนถึงกลางปีหน้า แต่ เรเลโบ เผยว่า เจ้าตัวจะยอมไม่รับเงินส่วนที่เหลือเลย แต่เงื่อนไขเดียวที่เขาขอร้องคือให้สโมสรจ่ายเงินส่วนที่เหลือทั้งหมดให้กับทีมสตาฟฟ์ของเขาเท่านั้น

ชาบี เอร์นานเดซ ไม่รับค่าชดเชย

ทางด้าน มุนโด้ เดปอร์ติโบ สื่อของแคว้นกาตาลุนย่า ระบุว่า สาเหตุหลักที่ทำให้บอร์ดบริหารของ บาร์เซโลน่า ตัดสินใจปลด ชาบี เอร์นานเดซ เป็นเพราะพวกเขารู้สึกว่า ชาบี เอร์นานเดซ ไม่มั่นใจในขุมกำลังชุดปัจจุบัน ซึ่ง ชาบี เอร์นานเดซ ตอบกลับไปว่า เขาเชื่อใจในตัวลูกทีมอยู่แล้ว แต่มองว่ามันจำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงบ้าง เพื่อที่ฟอร์มจะได้ดีขึ้น ติดตามรับชมข่าวฟุตบอลต่างประเทศได้ทุกวันผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub