ชาบี อลอนโซ่ เผยเหตุผลไม่รับงานคุมทีม ลิเวอร์พูล

ชาบี อลอนโซ่ เผยเหตุผลไม่รับงานคุมทีม ลิเวอร์พูล

ชาบี อลอนโซ่ เผยเหตุผลไม่รับงานคุมทีม ลิเวอร์พูล 11 เมษายน 2567

ชาบี อลอนโซ่ อดีตกองกลางทีม ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าวกับสังเวียนแข้ง แอนฟิลด์ หลังจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ ประกาศสละเก้าอี้ในซัมเมอร์นี้ เนื่องจากเขามีผลงานไร้เทียมทานกับถิ่น ไบ อารีน่า โดยคุมทีมไม่แพ้เลยในฐานะจ่าฝูง บุนเดสลีกา เยอรมนี สุดท้ายแล้ว สาวก เดอะ ค็อป มีอันต้องผิดหวัง เนื่องจาก ชาบี อลอนโซ่ ประกาศอย่างเป็นทางการ ไม่คิดย้ายออกจากทีม ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ส่งผลให้ เร้ด แมชีน หันมาเป็นข่าวกับ รูเบน อโมริม นายใหญ่ทีม สปอร์ติ้ง ลิสบอน แทน

ผมได้ประชุมกับ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น และผมแจ้งกับพวกเขาว่า ผมจะอยู่ต่อ และทำงานกับสโมสรนี้ต่อไป ชาบี อลอนโซ่ ซึ่งคุมทีมโกยแต้มหนี บาเยิร์น มิวนิค เป็น 16 แต้ม ในลีกเมืองไส้กรอก ประกาศเจตนารมณ์เมื่อเดือนก่อน หลังจากเราพูดคุยกันถึงอนาคตของผมหลายครั้ง ผมใช้เวลาพักหนึ่งก่อนตัดสินใจว่า นี่คือสถานที่ของผม

ชาบี อลอนโซ่ เผยเหตุผล

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2567 ก่อนคุมทีมเปิดบ้านฟัดกับ เวสต์แฮม ในถ้วย ยูโรปาลีก วันพฤหัสบดีนี้ กุนซือสแปนิชหนีไม่พ้น ต้องตอบคำถามสำคัญกับสื่ออีกรอบ มีหลายเหตุผลที่ผมตัดสินใจอยู่กับสโมสรต่อไป หลังจากผ่านไปหนึ่งปี เราสร้างทีมขึ้นมาได้ เรากำลังสร้างสปิริตกันได้ที่นี่ มีหลายเหตุผลกับนักเตะหลายราย ซีซั่นนี้เป็นไปอย่างวิเศษ แน่นอนว่า เราต้องการทำในสิ่งนี้ร่วมกันต่อไป

ผมรู้สึกถึงการเป็นส่วนหนึ่ง หลังจากผ่านไปหนึ่งปี มันเป็นเวลาที่ถูกต้อง ด้วยเหตุนี้ ผมจึงทุ่มเทกับที่นี่ เกมดวลกับ ขุนค้อน ชาบี อลอนโซ่ เอ่ยว่า เรารู้ว่าเราสามารถแพ้ได้ แต่เราจะต่อสู้เพื่อไม่แพ้ แน่นอนว่า ทีมต้องแสดงบุคลิกภาพที่ยอดเยี่ยมออกมา ในสถานการณ์ที่ตึงเครียด เราสามารถจัดการได้ด้วยการคว้าชัยชนะ เรามีความมั่นใจ และ เชื่อว่าเราจะทำได้ จนกระทั่งนาทีสุดท้าย

มันไม่ง่าย แต่มันขึ้นอยู่กับแนวทางการเล่นของเรา ไอเดียของเรา สไตล์ของเรา ที่ไม่ยอมจำนนให้กับสถานการณ์ที่ยากลำบาก เราต้องทำความเข้าใจว่าเรากำลังทำอะไรอยู่ และทำไมสิ่งต่างๆ จึงเกิดขึ้น พวกเขาเข้าใจ มันขึ้นอยู่กับนักเตะที่ต้องตัดสินใจถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในสนาม และ พยายามช่วยกันทำในสิ่งที่ถูกต้อง ติดตามรับชมข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub