วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก ทำเงินสะพัด 1200 ล้านบาท

วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก ทำเงินสะพัด 1200 ล้านบาท

วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก ทำเงินสะพัด 1200 ล้านบาท 29 มิถุนายน 2567

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เผย ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลโลก ชื่นชมการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก 2024 รอบชิงชนะเลิศ เป็นไปตามมาตรฐานสากล รวมไปถึงแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยที่เข้าชม และให้กำลังใจทีมที่เข้าแข่งขันทุกทีมทุกวัน แม้ว่าทีมไทย จะไม่ได้แข่งขันด้วย แต่ก็ยังมาเชียร์ทีมอื่นๆ

นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ยังได้พูดถึงการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลชิงแชมป์โลก ยังได้พูดถึงว่า ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลโลก จะให้ไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันชิงแชมป์โลกในปีหน้า เพราะเห็นศักยภาพความพร้อม รวมทั้งความสนใจของแฟนวอลเลย์บอลชาวไทยที่มีเป็นจำนวนมาก จากการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก ครั้งนี้

ซึ่งทางสมาคมจะได้หารือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อเสนอรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อเสนอรัฐบาลพิจารณาต่อไป การแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ ลีก จากผู้คุมการแข่งขัน และ ดร.อารี การ์ซา ประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ที่มาชมการแข่งขันในครั้งนี้ และ ผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ชื่นชมประเทศไทย 2 เรื่อง

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เนชั่นส์ ลีก

อย่างแรก คือ การจัดการแข่งขัน เป็นไปตามมาตราฐานสากล และเป็นไปอย่างเรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็น สนามแข่งขัน บุคคลากรด้านต่างๆ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยดี และอย่างที่สอง คือ ผู้ชมการแข่งขัน ไม่คิดว่าหลังจากที่ไทยตกรอบแล้ว วันอื่นๆ จะมีคนมาเข้าชมเต็มสนามเหมือนทีมไทยแข่งขัน รวมไปถึงวัฒนธรรมการเชียร์ของไทย ที่ให้กำลังใจนักกีฬาทุกทีม ไม่มีการโห่ หรือรบกวนนักกีฬา

เวลาเสิร์ฟก็เงียบ เวลาสนุก ก็สนุกกันเต็มที่ หาไม่ได้ในโลก นี่เป็นสิ่งที่ไทยได้รับคำชม ทั้งนี้ ก็อยากจะจัดวอลเลย์บอลระดับโลก โดยในครั้งนี้ เราก็พยายามจะสอดแทรก ซอฟฟ์ พาวเวอร์ เช่นมอบของที่ระลึกให้กับนักกีฬาเป็นตุ๊กตาช้างทำจากผ้าขาวม้า เป็นที่ชื่นชอบของนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทีมทุกทีม หลายทีมมีการมาขอเพิ่ม

จากการที่เราให้บริษัทประเมินมูลค่าในการลงทุน ซึ่งผลออกมาก็คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็น มูลค่าทางเศรษฐกิจ ด้านการจ้างงาน ด้านการท่องเที่ยว เป็นตัวเงินกว่า 1,200 ล้านบาท จากการลงทุนประมาณ 100 ล้านบาท เป็นตัวเงินที่หน่วยงานต่างๆ ได้สนับสนุนให้กับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลในการจัดการแข่งขัน รับชมข่าวเพิ่มเติมผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub