ยูซีไอ รับรองสถานภาพ เอซีเอฟ จัดแข่งสองล้อซีเกมส์ได้ โดยดูบอลคับ

ยูซีไอ รับรองสถานภาพ เอซีเอฟ จัดแข่งสองล้อซีเกมส์ได้

ยูซีไอ รับรองสถานภาพ เอซีเอฟ จัดแข่งสองล้อซีเกมส์ได้

เสธ.หมึก พลเอกเดชา เหมกระศรี ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (เอซีเอฟ) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจาก ดาโต๊ะ อมาจิต ซิงห์ กิล เลขาธิการ เอซีเอฟ และกรรมการบริหารสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) ที่เข้าร่วมการประชุมคณะกรรมการบริหารของยูซีไอ ที่กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก ระหว่างวันที่ 1-2 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

ซึ่งดาโต๊ะ อมาจิต ซิงห์ กิล ระบุว่า ที่ประชุมกรรมการบริหาร ยูซีไอ มีมติเป็นเอกฉันท์ รับรองสถานภาพสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน ในฐานะองค์กรกีฬาจักรยานในระดับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งนับเป็นองค์กรกีฬาจักรยานระดับภูมิภาคองค์กรที่ 2 ต่อจากสหพันธ์จักรยานอาหรับ ที่ได้รับการรับรองสถานภาพจากยูซีไอ

ทางด้าน พลเอกเดชา เหมกระศรี กล่าวว่า การที่สหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน หรือ เอซีเอฟ ได้รับการรับรองจาก ยูซีไอ ดังกล่าวนั้น เป็นก้าวแรกที่สำคัญของ เอซีเอฟ ในยุคใหม่ หลังจากที่ก่อตั้งมานานกว่า 20 ปี จะส่งผลให้การดำเนินการแข่งขันในภูมิภาคอาเซียนมีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น

ยูซีไอ รับรองสถานภาพ เอซีเอฟ

โดยเฉพาะการแข่งขันมหกรรมกีฬาระดับภูมิภาคอย่างกีฬาซีเกมส์ ที่ เอซีเอฟ จะเข้ามาดำเนินการจัดการแข่งขัน พร้อมทั้งยื่นลงทะเบียนปฏิทินการแข่งขันนานาชาติกับสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) รวมไปถึงการแต่งตั้งผู้แทนเทคนิค (Technical Delegate) และคณะผู้ตัดสินนานาชาติเข้าปฏิบัติหน้าที่ในการแข่งขันได้ด้วยตัวเอง

นายกสองล้อไทย กล่าวต่อว่า กระบวนการดังกล่าว คาดว่าจะเริ่มต้นใช้ในการแข่งขันจักรยานในมหกรรมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทย เป็นเจ้าภาพในปี พ.ศ.2568 ขณะที่ประเด็นเร่งด่วนของ เอซีเอฟ ที่อยู่ระหว่างดำเนินการก็คือ การรณรงค์ให้ชาติสมาชิกในอาเซียน พัฒนาระบบการจัดการแข่งขันนานาชาติ ทั้งประเภทถนน ประเภทลู่ ประเภทเสือภูเขา และประเภทบีเอ็มเอ็กซ์

ให้ขึ้นทะเบียนปฏิทินการแข่งขันนานาชาติของ ยูซีไอ ทั้งนี้ไม่เพียงเป็นการยกระดับมาตรฐานการแข่งขันเท่านั้น แต่ยังจะส่งผลในเรื่องโอกาสการเก็บคะแนนสะสมจักรยานโลก ที่มีผลผูกพัน ไปถึงโอกาสในการควอลิฟายเข้าสู่การแข่งขันจักรยานในระดับสูงขึ้นไป รวมไปถึงมหกรรมกีฬา โอลิมปิกเกมส์ ในอนาคตอีกด้วย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto