รองเทรนต์ ลั่น พร้อมเป็นทั้งแบ็กขวา-กองกลาง

รองเทรนต์ ลั่น พร้อมเป็นทั้งแบ็กขวา-กองกลาง

รองเทรนต์ ลั่น พร้อมเป็นทั้งแบ็กขวา-กองกลาง 3 เมษายน 2567

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ รองกัปตันทีม ลิเวอร์พูล และ ทีมชาติอังกฤษ กล่าวว่า ตนพร้อมเล่นทั้งในตำแหน่งแบ็กขวา และ กองกลาง ไม่ว่าจะทั้งกับต้นสังกัด หรือ ทีมชาติ ภายหลังช่วงที่ผ่านมา เขาต้องสลับเล่นใน 2 บทบาทนี้อยู่บ่อยๆ ตลอดช่วงหลายปีก่อนหน้านี้ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ สร้างชื่อจากการเป็นแบ็กขวาที่เปิดบอลได้แม่นยำ จนทำแอสซิสต์ได้เป็นกอบเป็นกำ

แต่ช่วงที่ผ่านมา มีบางครั้งที่เขาโดนโยกไปเล่นเป็นมิดฟิลด์ ซึ่งเจ้าตัวก็ทำผลงานได้โดดเด่นพอๆ กัน จนทำให้เกิดการตั้งประเด็นว่า ตำแหน่งไหนที่เหมาะกับแข้งวัย 25 ปี ในตอนนี้มากที่สุด หลังโดน เจมี่ คาร์ราเกอร์ ตำนานกองหลังของ ลิเวอร์พูล ถามว่า คิดว่าหลังจากนี้ ตัวเองเหมาะกับการเล่นในตำแหน่งไหนแล้วนั้น ดาวเตะชาวอังกฤษก็ตอบว่า มันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของผู้จัดการทีม

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ รองกัปตันทีม ลิเวอร์พูล

ผมได้คุยแบบเป็นกันเองกับผู้จัดการ ทีมชาติอังกฤษ เขาบอกคุณตามตรงว่า เขาอยากให้คุณเล่นแบบไหน ซึ่งคุณก็แค่ต้องลงไปเล่นตามบทบาทนั้นให้ได้ ผมพัฒนาตัวเองได้ดีขึ้นในทุกๆ ปี ตอนนี้ผมขยับเข้าไปเล่นตรงกลางมากกว่าครั้งไหนๆ ผมอยากได้บอลมาเล่นตรงกลางสนาม และ สร้างหลายอย่างให้ได้ แต่ผมไม่สนใจหรอกว่า ผมจะได้ลงเล่นตรงกลางตั้งแต่แรกเลย หรือค่อยขยับเข้าไปด้านในช่วงที่เราได้ครองบอล

ผมก็แค่อยากลงสนามเท่านั้น ซึ่งพอถูกถามเพิ่มว่า เขาคิดว่าตัวเองเหมาะกับกองกลางตัวรับแบบเบอร์ 6 หรือมิดฟิลด์ตัวกลางแบบเบอร์ 8 แล้วนั้น เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ ก็ตอบว่า แบบไหนก็ได้ทั้งนั้น ผมสามารถผ่านบอลได้ , รับบอลมาเล่นแล้วทำเรื่องต่างๆ ได้ มันขึ้นอยู่กับว่าผู้จัดการทีมต้องการอะไรจากผม ติดตามรับชมข้อมูลเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub