นักปั่นนับพันคน ร่วมกิจกรรม ปั่นปลูกป่า ที่ อ.พาน จ.เชียงราย โดยดูบอลคับ

นักปั่นนับพันคน ร่วมกิจกรรม ปั่นปลูกป่า ที่ อ.พาน จ.เชียงราย

นักปั่นนับพันคน ร่วมกิจกรรม ปั่นปลูกป่า ที่ อ.พาน จ.เชียงราย

นางสาววิสาระดี เตชะธีราวัฒน์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงราย (ส.ส.เชียงราย) เขต 4 เปิดเผยว่า ทางอำเภอพาน จังหวัดเชียงราย จัดกิจกรรม คบคนพาน พานพาไป ปั่นปลูกป่า ที่บริเวณอุทยานแห่งชาติดอยหลวง โดยมีกิจกรรม 2 ส่วน คือ การจัดทริปปั่นจักรยานท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ และ การปลูกป่าเพื่อลดคาร์บอน

เป็นกิจกรรมที่เชื่อมต่อความร่วมมือกับชุมชนโดยนำเอาวิถีชีวิต อาหาร ศิลปะ วัฒนธรรม มาผสมผสานเข้ากับการให้ความรู้ด้านการลดคาร์บอนในภาคปฏิบัติ กลายเป็นวิถีชีวิตที่ลดการปล่อยคาร์บอนสู่โลกอย่างเป็นระบบ รวมทั้งเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน นำสู่ความเข้มแข็งและยั่งยืนของชุมชนในอนาคต

กิจกรรม ปั่นปลูกป่า

เมืองพาน เต็มไปด้วยบรรยากาศสีเขียวของทุ่งนา มีสภาพภูมิอากาศที่เย็นสบาย ประกอบกับ วิถีชีวิตของชาวพื้นเมืองที่ไม่เร่งรีบ ทำให้ปัจจุบัน เมืองพาน มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรต้องแวะไปเที่ยวชมธรรมชาติหลายแห่ง ครั้งนี้ นักปั่นได้มีโอกาสขี่จักรยาน ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม และอากาศที่บริสุทธิ์อย่างสดชื่น

กิจกรรมในครั้งนี้ เกิดจากความร่วมมือของหลายหน่วยงาน ทำให้เกิดกิจกรรมปั่นเพื่อปลูกป่า ในรูปแบบ CYCLING GO LOW CARBON (ไซคลิง โก โลว์ คาร์บอน) ถือว่าเป็นกิจกรรมที่ช่วยลดโรคร้อน ที่จะสามารถช่วยรักษ์โลก มีการเพิ่มพื้นที่สีเขียวด้วยการปลูกป่า

ให้ปอดเราสะอาด เป็นการปั่นเพื่อสุขภาพ โดยมีนักปั่นมาจากหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทยเข้าร่วมกิจกรรมอย่างมากมาย ถือว่าเราประสบความสำเร็จอย่างงดงาม รวมทั้งงานนี้ยังมีขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของ เมืองพาน  ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติที่สวยงาม และยังมีวัฒนธรรมต่างๆ ให้สัมผัส รับชมข่าวสารเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto