ทองผาภูมิ เล็งแม่นซิวที่ 3 คว้าเหรียญทองแดงมาครอง โดยดูบอลคับ

ทองผาภูมิ เล็งแม่นซิวที่ 3 คว้าเหรียญทองแดงมาครอง

ทองผาภูมิ เล็งแม่นซิวที่ 3 คว้าเหรียญทองแดงมาครอง

การแข่งขันยืงปืนรายการชิงแชมป์เอเชีย 2024 ที่ประเทศอินโดนีเซีย ควอลิฟายโอลิมปิก 2024 ปารีสเกมส์ ทางประเทศไทย ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขัน นำโดย ธันย่า ธันยาพร พฤกษากร ที่คว้าโควต้าไปแข่งขันโอลิมปิกได้เป็นคนแรก จากรายการปืนสั้นสตรี 25 เมตร

พร้อมกับนักกีฬาดาวรุ่งดีกรีเหรียญแดงซีเกมส์ 2021 อย่าง พีชณัฐ คล้ายสุบรรณ , ปฏิพงษ์ นาคเอี่ยม , ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ประเทศเวียดนาม , นภิศ ต่อตั้งพานิช , พิมพ์อร คล้ายสุบรรณ , ชนิษฐท ศาตร์เวช

เจเดน จิตรวีย์ เหมาะประสิทธิ และ กมลสลักษณ์ แสนชา และเมื่อวันที่ 12 มกราคม 2567 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ ในประเภทปืนยาวบุคคลชาย 3 ท่า 50 เมตร มีนักแม่นปืนไทยผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 1 คนคือ ทองผาภูมิ วงศฺ์สุขดี

ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี

ซึ่งในอีเว้นต์นี้มีตั๋วโอลิมปิก 2 ที่นั่ง และนักกีฬาที่ผ่านเข้ารอบไฟนอล 8 คนสุดท้าย ประกอบไปด้วย อินเดีย จำนวน 3 คน , จีน จำนวน 2 คน , คาซัคสถาน จำนวน 1 คน , มาเก๊า จำนวน 1 คน และไทย 1 คน และ อินเดีย , จีน , คาซัคสถาน นั้นคว้าตั๋วโอลิมปิก ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

การเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศของ ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี เท่ากับไทย และ มาเก๊า ได้คว้าโควต้าโอลิมปิก 2024 แน่นอนแล้ว ส่วนการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี ยังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ยิงทำคะแนนได้ 448.8 คะแนน คว้าเหรียญทองแดงมาครอง

เป็นการยิงทำคะแนนได้ดีกว่าตอนคว้าเหรียญทองซีเกมส์ ที่ยิงได้ 445.3 คะแนน เสียอีก ส่วนการคว้าโควตาเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิก 2024 ของ ทองผาภูมิ วงศ์สุขดี ถือเป็นครั้งแรกของนักแม่นปืนหนุ่ม และเป็นตั๋วใบที่ 2 ของกีฬายิงปืน

หลังจากที่ใบแรกทำได้จาก ธันยาพร พฤกษากร ในประเภทปืนสั้นสตรี 25 เมตร และเป็นนักกีฬาคนที่ 17 ของไทย สำหรับการคว้าโควตาไป ปารีสเกมส์ ที่ประเทศฝรั่งเศสด้วย รับชมข่าวสารเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ