สื่อตีข่าว เซอร์จิม คิดขาย นีซ ตัดปัญหากับ ยูฟ่า

สื่อตีข่าว เซอร์จิม คิดขาย นีซ ตัดปัญหากับ ยูฟ่า

สื่อตีข่าว เซอร์จิม คิดขาย นีซ ตัดปัญหากับ ยูฟ่า 8 มิถุนายน 2567

เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ กับกลุ่มทุน Ineos ที่เพิ่งได้เข้ามาเป็นผู้บริหารของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังพิจารณาที่จะขายหุ้นทั้งหมดกับ นีซ ตามรายงานของ ดิ อินเดเพนเดนท์ สื่อของอังกฤษ ทางด้าน เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ นำทีมงานของเขาเข้าซื้อ นีซ เมื่อปี 2019 ขณะที่ฤดูกาลก่อน เขาก็ได้เข้ามาถือหุ้นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นจำนวน 27.7 เปอร์เซ็นต์ พร้อมได้รับอำนาจในการบริหารงานที่เกี่ยวกับด้านฟุตบอลอย่างเต็มที่

การที่ เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ และทีมงานของเขามีหุ้นอยู่ทั้งกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ นีซ มันก็เกิดปัญหาทันที เพราะสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) มีกฎว่าห้ามทีมที่มีเจ้าของกลุ่มเดียวกันลงเล่นเกมถ้วยยุโรปในรายการเดียวกัน และในซีซั่นหน้าทั้งทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ นีซ ต่างก็ได้ลงเล่น ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ทั้งคู่ ยังดีที่สุดท้าย ยูฟ่า อนุมัติให้ทั้งคู่ยังลงเล่น ยูโรปา ลีก ซีซั่นหน้าได้เป็นกรณีพิเศษ

เซอร์จิม คิดขาย นีซ

ล่าสุด ดิ อินเดเพนเดนท์ ก็บอกว่า เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ และทีมงานของเขากำลังเล็งที่จะขาย นีซ เพื่อเป็นทั้งการเลี่ยงการผิดกฎของ ยูฟ่า ในภายภาคหน้า รวมถึงจะได้สามารถทุ่มสมาธิทั้งหมดในการบริหาร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ด้วย หลังจาก เซอร์ จิม แร็ตคลิฟฟ์ ชื่นชอบ ปีศาจแดง มาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก

ถึงอย่างนั้น มันก็ติดปัญหาเหมือนกัน เพราะตอนนี้ ยังไม่มีบริษัทสื่อเจ้าไหนเลย ที่สนใจจะทำสัญญาเป็นผู้ถ่ายทอดเกม ลีก เอิง ในฤดูกาล 2024/2025 ซึ่งนั่นอาจจะส่งผลให้ นีซ เป็นที่สนใจจากนักลงทุนน้อยลงตามไปด้วย ติดตามรับชมข่าวฟุตบอลต่างประเทศได้ทุกวันผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ อัพเดตข่าวให้รับชมอย่างต่อเนื่อง

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub