ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พ่าย นิวซีแลนด์

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พ่าย นิวซีแลนด์

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย พ่าย นิวซีแลนด์ 6 เมษายน 2567

การแข่งขันฟุตบอลหญิงกระชับมิตร ตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ นิวซีแลนด์ ทีมอันดับ 30 ของโลก เปิดบ้านพบกับ ทีมชาติไทย ทีมอันดับ 48 ของโลก ที่ อพอลโล โปรเจคส์ สเตเดียม เมื่อวันที่ 6 เมษายน 2567 โดยเกมนี้ นฤพล แก่นสน ใช้สามประสานในแดนหน้าเป็น จณิสตา จินันทุยา , เสาวลักษณ์ เพ็งงาม และ ภัทรนันท์ อุปชัย

เริ่มการแข่งขัน ในนาทีที่ 17 นิวซีแลนด์ มาได้ประตูออกนำ จากจังหวะที่ ฮันนาห์ วิลกินสัน หลุดเดี่ยว ก่อนยิงสวนตัว ทิฟฟานี เข้าไปให้ นิวซีแลนด์ นำก่อน 1-0 และเป็นประตูเดียวในครึ่งแรก ช่วงครึ่งหลัง ในนาทีที่ 64 เคธี คิดชิ่ง ได้หลุดมาทางขวา ก่อนจ่ายเข้ากลางให้ แจ็คกี้ แฮนด์ ยิงเข้าไปให้ นิวซีแลนด์ นำห่างเป็น 2-0

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย

ในนาทีที่ 71 จากจังหวะที่แนวรับของไทยเคลียร์บอลครอสไม่ขาด มาเข้าทาง เคธี คิดชิ่ง ยิงสวนเข้าไปให้ นิวซีแลนด์ นำห่างเป็น 3-0 และ ในนาทีที่ 87 นิวซีแลนด์ มาได้จุดโทษ ก่อนที่ เคธี คิดชิ่ง จะรับหน้าที่สังหารเข้าไปเป็นประตูที่ 2 ของเธอในเกมนี้ ทำให้ นิวซีแลนด์ นำห่างเป็น 4-0 หลังจากนั้นไม่มีอะไรเกิดขึ้น จบการแข่งขัน นิวซีแลนด์ ชนะ ทีมชาติไทย 4-0

โปรแกรมนัดต่อไป ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะพบกับ นิวซีแลนด์ อีกหนึ่งนัด ณ อพอลโล โปรเจคส์ สเตเดียม ในวันอังคารที่ 9 เมษายน 2567 เวลา 14.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ถ่ายทอดสดผ่านเว็บ ดูบอลคับ รับชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ภาพคมชัด

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub