ทีมชาติไทย ยู-23 พ่าย เกาหลีใต้ ศึก WAFF U23 Championship

ทีมชาติไทย ยู-23 พ่าย เกาหลีใต้ ศึก WAFF U23 Championship

ทีมชาติไทย ยู-23 พ่าย เกาหลีใต้ ศึก WAFF U23 Championship 21 มีนาคม 2567

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์เอเชียตะวันตก รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี WAFF U23 Championship – Saudi 2024 ที่ อัล ฟาเตห์ สเตเดียม ประเทศซาอุดีอาระเบีย ระหว่างทัพ ช้างศึก ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ เริ่มการแข่งขันเป็นทาง ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ครองบอลได้มากกว่า ทำเกมรุกกดดัน ทีมชาติไทย ต้องถอยร่นกันลงไปรับกันทั้งทีม แต่ก็ยังหาช่องเจาะเข้าไปยิงไม่ได้

ในนาทีที่ 14 ทีมชาติไทย ได้โอกาสทักทายก่อน เมื่อโต้กลับขึ้นมา และบอลจังหวะสุดท้ายอยู่ที่ สิทธา บุญหล้า ได้ตั้งป้อมซัดกลางประตู บริเวณหัวกระโหลก แต่หลุดกรอบออกไป ต่อมาในนาทีที่ 32 คิม มิน วู ได้ตั้งป้อมซัดในกรอบเขตโทษเย้องทางขวา แต่ ถิรวุฑ สรวลสรรค์ ประตูทีมชาติไทย ยังล้มตัวใช้ขาเซฟเตาะบอลออกไปได้ทัน

ทีมชาติไทย ยู-23 พ่าย เกาหลีใต้

นาทีที่ 39 ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่ยังเจาะเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษไม่ได้ ก็ลองส่องไกลดูบ้าง เมื่อบอลมาอยู่ที่ คิม มิน วู ก่อนเข้าเขตโทษทางซ้าย ตั้งป้อมยิงไกลทันที บอลพุ่งเข้ากรอบแต่ไปตรงตัว ถิรวุฑ สรวลสรรค์ เข้าสู่ทดเจ็บ 45+2 คัง ฮยุนมุค ยกบอลในกรอบเขตโทษให้กับ โช ฮยุน เต็ค หลุดเขาไปยิงง่ายๆ ผ่านมือ ถิรวุฑ สรวลสรรค์ เข้าไปให้ จบครึ่งแรก ทีมชาติไทย ตาม ทีมชาติเกาหลีใต้ 0-1

เริ่มครึ่งหลัง เกมทรงตัว ทีมชาติเกาหลีใต้ ได้บุกต่อเนื่อง แต่ไม่มีทีท่าที่จะซัดบอลผ่าน ถิรวุฑ สรวลสรรค์ ประตูทีมชาติไทย ไปได้ จบการแข่งขัน ทีมชาติไทย พ่าย ทีมชาติเกาหลีใต้ 0-1 รับชมไฮไลท์บอลย้อนหลังได้ที่เว็บ ดูบอลคับ รับชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub