ทีมชาติไทย บู๊ อุซเบกิสถาน คาดการณ์ 11 ตัวจริง โดยดูบอลคับ

ทีมชาติไทย บู๊ อุซเบกิสถาน คาดการณ์ 11 ตัวจริง

ทีมชาติไทย บู๊ อุซเบกิสถาน คาดการณ์ 11 ตัวจริง

ความเคลื่อนไหวของ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ มาซาทาดะ อิชิอิ โดยมี มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม ที่กำลังเดินหน้า เตรียมพร้อมก่อนลงเตะเกมรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ พบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในวันอังคารที่ 30 มกราคม 2567

โดยล่าสุด ทัพนักเตะ ช้างศึก คัมแบ็กสวมชุดแข่งขันตัวเก่งสีน้ำเงินล้วนอีกครั้ง หลังจากเคยใส่ลงเล่น ตั้งแต่เกมนัดเปิดสนามในรอบแบ่งกลุ่มที่เอาชนะ ทีมชาติคีร์กีซสถาน 2-0 เมื่อวันที่ 16 มกราคม 2567

ก่อนที่ 2 เกมหลัง จะใช้สีขาวลงแข่งขันทั้งเกมเสมอ ทีมชาติโอมาน 0-0 และเสมอ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย 0-0 ส่วน ทีมชาติอุซเบกิสถาน ที่มีชื่อเป็นทีมเหย้าเกมนี้ ก็จะสวมสีขาว ซึ่งเป็นสีหลักลงสนามเช่นเดียวกัน

ทีมชาติไทย 11 ตัวจริง

ในส่วนของรายชื่อ 11 ตัวจริงทัพ ช้างศึก ที่โรเตชั่นเปลี่ยนยกชุดในเกมที่แล้ว จะกลับมาใช้ขุมกำลังชุดใหญ่อีกครั้งในระบบ 4-2-3-1 ประกอบไปด้วย

 1. ปฏิวัติ คำไหม (ผู้รักษาประตู)
 2. เอเลียส ดอเลาะ
 3. พรรษา เหมวิบูลย์
 4. นิโคลัส มิคเกลสัน
 5. ธีราทร บุญมาทัน
 6. พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี
 7. วีระเทพ ป้อมพันธุ์
 8. สุภโชค สารชาติ
 9. บดินทร์ ผาลา
 10. ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา
 11. ศุภชัย ใจเด็ด

ถ้าหากทีมชาติไทยฝ่าด่านเอาชนะ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ได้ จะเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ลิ่วรอบ 8 ทีมสุดท้าย เป็นครั้งแรกในระบบ 24 ทีม เข้าร่วมรอบสุดท้ายทันที แม้ว่าทัพ ช้างศึก เคยคว้าอันดับ 3 มาแล้วในรายการนี้เมื่อปี 1972

ทว่าครั้งนั้นมีเพียง 6 ชาติ ร่วมการแข่งขันในรูปแบบ แบ่งเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 3 ทีม นำอันดับ 1 และอันดับ 2 เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ได้ที่เว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

 • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
 • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto