ทีมฮอกกี้หญิงไทยฟอร์มเยี่ยม เอาชนะ ปารากวัย เก็บชัยนัดแรก โดยดูบอลคับ

ทีมฮอกกี้หญิงไทยฟอร์มเยี่ยม เอาชนะ ปารากวัย เก็บชัยนัดแรก

ทีมฮอกกี้หญิงไทยฟอร์มเยี่ยม เอาชนะ ปารากวัย เก็บชัยนัดแรก

พลตำรวจโท ชนาภัทร เชยสมบัติ ผู้จัดการทีมฮอกกี้ ทีมชาติไทย รายงานผลการแข่งขัน ฮอกกี้หญิง ชิงแชมป์โลก 5 คน ที่ประเทศโอมาน ซึ่งประเทศไทยได้ทำการเข้าร่วม ทำการแข่งขันเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยนัดแรก ไทย เจอ ทีมชาตินิวซีแลนด์ ทีมอันดับ 4 โลก ก่อนทีมฮอกกี้สาวไทยพ่ายไปแบบหวุดหวิด 3-4

เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันนัดที่ 2 ทีมสาวไทย อันดับที่ 30 ของโลก พบกับ ทีมชาติปารากวัย อันดับที่ 47 ของโลก โดยนัดนี้ นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย และรองประธานสหพันธ์ฮอกกี้แห่งเอเชีย ได้เดินทางมาให้กำลังใจนักกีฬาถึงสนามการแข่งขัน

ทีมฮอกกี้หญิงไทย

เริ่มเกม เปิดมา 15 นาทีแรก สาวไทยเปิดเกมรุกเข้าใส่ จนนาทีที่ 6 กองเชียร์ไทยได้เฮ เมื่อ กุลจิรา อินปา ยิงให้ไทยขึ้นนำ 1-0 แต่แล้วในนาทีที่ 8 ปารากวัย ใช้จังหวะการสวนเร็ว ตามตีเสมอเป็น 1-1 จากการยิงของ มาร์เชียล เวียนก้า แต่หลังไทยถูกตีเสมอ ก็กลับมาโหมบุกอย่างหนัก จนมาได้ประตูขึ้นนำในนาทีสุดท้าย จากการยิงของ ณัฐกานต์ อุ่นใจ หมดครึ่งแรก ไทย ขึ้นนำ ปารากวัย 2-1

เริ่มเกมครึ่งหลัง 15 นาที ทีมสาวไทยยังเป็นฝ่ายเกมรุกอย่างหนัก จนนาทีที่ 29 กองเชียร์ไทยได้เฮลั่น เมื่อ สงกรานต์ พาสวัสดิ์ มาบวกประตูเพิ่มให้กับ ไทย เอาชนะ ปารากวัย 3-1 ถือว่าเป็นชัยชนะนัดแรกของทีมฮอกกี้สาวไทยที่ลงแข่งขันรายการชิงแชมป์โลกนี้

หลังจบการแข่งขัน นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ถ้าชนะสองนัดให้สองแสนบาท ซึ่งนัดสุดท้าย ไทย เจอกับอุรุกวัย ถือว่าเป็นงานหินมากๆ ถ้าผ่านได้ก็อยู่ 1 ใน 8 ทีมบน รับชมข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto