ชูตสาวไทยขยี้ฟิลิปปินส์ เก็บชัย 4 นัดรวด คัดเลือกพาราลิมปิก โดยดูบอลคับ

ชูตสาวไทยขยี้ฟิลิปปินส์ เก็บชัย 4 นัดรวด คัดเลือกพาราลิมปิก

ชูตสาวไทยขยี้ฟิลิปปินส์ เก็บชัย 4 นัดรวด คัดเลือกพาราลิมปิก

การแข่งขันวีลแชร์บาสเกตบอลชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนีย รอบคัดเลือกพาราลิมปิก ปารีส 2024 ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เมื่อวันที่ 16 มกราคม ที่ผ่านมา ทีมสาวไทย ดีกรีเหรียญทองแดง เอเชียนพาราเกมส์ ที่จีน และจ่าฝูงของสายบี ที่เก็บชัยมา 3 นัดรวด

ลงสนามเจอกับฟิลิปปินส์ ที่ชนะมา 1 แพ้ 2 ครั้ง โดย 5 ผู้เล่นของไทยในเกมนี้ ประกอบไปด้วย กัปตันโอปอ เนตรนภา โพธิ์นิล , เสาวลักษณ์ นันทสมบัติ , พิมพ์ใจ พุทธาน้อย , นพรัตน์ ทันบุตร และ วรริษา ทำละเอียด

เริ่มการแข่งขัน ควอเตอร์แรก กัปตันโอปอ เนตรนภา โพธิ์นิล และ นับดาว พิมพ์ใจ พุทธาน้อย ช่วยกันส่องทำแต้มให้ไทยออกนำไปแบบหายห่วง 25-2 ในเกมควอเตอร์ที่สอง ยังเป็นหนังม้วนเดิม เป็นไทยที่บุกใส่ประกอบกับสลับส่งผู้เล่นลงไปเพื่อทดสอบเกม และก็คุมสถานการณ์เอาไว้ได้ ทำแต้มทิ้งห่าง 42-6

ชูตสาวไทยขยี้ฟิลิปปินส์

โดยสองควอเตอร์หลัง ทีมสาวไทยก็ยังคงบุกอยู่ฝ่ายเดียว และส่งผู้เล่นดาวรุ่งลงไปซ้อมใหญ่ ก่อนจบเกม ไทยเอาชนะ ฟิลิปปินส์ ไปขาดลอย 77-10 โดยเกมนี้ กัปตันโอปอ เนตรนภา โพธิ์นิล เหมาคนเดียว 23 แต้ม 4 รีบาวด์ และ 7 แอสซิสต์ รวม 4 นัด ทำ 75 คะแนน ขึ้นนำเป็นผู้ทำแต้มสูงสุดของรายการนี้ในเวลานี้

โปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป ทีมหญิงไทย จะพบกับ กัมพูชา ในวันพุธที่ 17 มกราคม นี้ ที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 เพื่อลุ้นเป็นอันดับ 1 ของกลุ่มบี โดยในประเภททีมหญิง มี 9 ชาติเข้าร่วม โดยแชมป์ของรายการนี้ จะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนของโซน ไปแข่งขันพาราลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส รับชมข่าวสารเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto