เทเบิลเทนนิสไทย หวังทีมหญิง ลุย โอลิมปิกปารีส โดยดูบอลคับ

เทเบิลเทนนิสไทย หวังทีมหญิง ลุย โอลิมปิกปารีส

เทเบิลเทนนิสไทย หวังทีมหญิง ลุย โอลิมปิกปารีส

นายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากในปี 2566 ทีมตบลูกเด้งสาวทีมชาติไทย ทำผลงานโดดเด่นที่สุด ด้วยการคว้าเหรียญทองแดง ในมหกรรมกีฬาเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน มาครอง

เป็นเหรียญประวัติศาสตร์ของเทเบิลเทนนิสไทย ที่คว้าเหรียญในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ได้เป็นครั้งแรก ในปี 2567 สมาคมฯ โดยตนเอง คณะกรรมการบริหารฯ นักกีฬา ผู้ฝึกสอน และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ยังคงเดินหน้าทำงานอย่างหนักต่อเนื่อง

หนึ่งในแผนงานที่สำคัญ สมาคมฯ ยังลุ้นโควต้าประเภททีมหญิง ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ให้ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์อยู่ โดยด่านแรก ทีมสาวไทย ที่ตอนนี้อยู่อันดับ 18 ของโลก ต้องเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกชิงแชมป์โลก เดือนกุมภาพันธ์ 2567 ที่ประเทศเกาหลีใต้ ให้ได้ก่อน

เทเบิลเทนนิสไทย

แล้วดูว่าทีมอื่นผลงานเป็นอย่างไร และเราอยู่ใน 16 อันดับแรกของโลก ที่จะได้สิทธิ์หรือไม่อีกครั้ง ส่วนในประเภทบุคคล สมาคมฯ หวังไว้ 2 โควตาจากประเภทหญิงเช่นเดียวกัน ส่วนทำได้หรือไม่ได้ ทาง สมาคมฯ ไม่ได้กดดันแต่อย่างใด เพียงขอให้ทำอย่างเต็มที่เท่านั้นพอ

นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย กล่าวต่อว่า ตลอดปีใหม่ 2567 ดูบอลคับ สมาคมฯ จะเป็นเจ้าภาพรายการสำคัญระดับนานาชาติ ถึง 4 รายการ ได้แก่

  1. คัดเลือกโอลิมปิก โซนเอเชีย วันที่ 4-8 พฤษภาคม 2567 ที่ห้างสรรพสินค้าแฟชันส์ ไอส์แลนด์
  2. รายการเก็บคะแนนสะสมระดับโลก ทั้งรุ่นทั่วไป ดับเบิ้ลยูทีที สตาร์ คอนเทนเดอร์ วันที่ 1-7 กรกฎาคม 2567 ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก
  3. รายการเก็บคะแนนสะสมระดับโลก รุ่นเยาวชน ดับเบิ้ลยูทีที สตาร์ คอนเทนเดอร์ ที่จะมีทั้งรุ่น 11 ปี, 13 ปี, 15 ปี, 17 ปี และ 19 ปี วันที่ 9-15 กันยายน 2567 ที่ห้างสรรพสินค้าแฟชันส์ ไอส์แลนด์
  4. ศึกอาวุโสชิงแชมป์อาเซียน วันที่ 21-22 กุมภาพันธ์ 2567 ที่จังหวัดเชียงใหม่

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto