ทีมชาติไทย รวมพลฝึกซ้อมครั้งแรก ก่อนลุยศึกเอเชียน คัพ 2023 โดยดูบอลคับ

ทีมชาติไทย รวมพลฝึกซ้อมครั้งแรก ก่อนลุยศึกเอเชียน คัพ 2023

ทีมชาติไทย รวมพลฝึกซ้อมครั้งแรก ก่อนลุยศึกเอเชียน คัพ 2023

ภายหลังจากที่ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของกุนซือ มาซาทาดะ อิชิอิ โดยมี มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นผู้จัดการทีม ได้เข้าแคมป์รายงานตัวเป็นที่เรียบร้อย เพื่อเตรียมสู้ศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 12 มกราคม – 10 กุมภาพันธ์ 2567

โดยล่าสุด เมื่อช่วงเย็นวันอาทิตย์ที่ 7 มกราคม 2567 ที่สนามซ้อมบีจีพียู เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ 3 จังหวัดปทุมธานี ทัพนักเตะ ช้างศึก รวมพลฝึกซ้อมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งถือเป็นชาติสุดท้ายจาก 24 ทีมที่ลงเตะในเวทีเอเชียครั้งนี้ เนื่องจากได้มีโปรแกรมนัดตกค้างศึกไทยลีก 1 คู่ เกมที่ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดบ้านแพ้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 0-1 เมื่อวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา

ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ซ้อม

ในการฝึกซ้อมครั้งนี้ยังขาด 7 นักเตะจาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่กุนซือ มาซาทะดะ อิชิอิ ได้ให้ปล่อยพัก 1 วัน รวมทั้ง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา ดาวยิงของ โอเอช ลูเวิน ในลีกเบลเยียม และ พิชา อุทรา กองกลางเมืองทอง ยูไนเต็ด

ส่วนคนอื่นๆ ทั้ง 17 ราย ลงซ้อมกันเต็มที่ โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกายเป็นหลัก พร้อมกับปรับจังหวะการรับ การส่งบอล และปิดท้ายด้วยการเล่นลิงชิงบอล โดยใช้เวลาฝึกซ้อมประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ถึงจะได้แยกย้ายกันไปพัก

รับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันของ ทีมชาติไทย ผ่านเว็บ ดูบอลคับ โดยโปรแกรมการแข่งขันของ ทีมชาติไทย ในศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ มีดังนี้

  • วันอังคารที่ 16 มกราคม 2567 ทีมชาติไทย พบ ทีมคีร์กิซสถาน เวลา 21.30 น.
  • วันอาทิตย์ที่ 21 มกราคม 2567 ทีมชาติโอมาน พบ ทีมชาติไทย เวลา 21.30 น.
  • วันพฤหัสบดีที่ 25 มกราคม 2567 ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย พบ ทีมชาติไทย เวลา 22.00 น.

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto