นักปั่นถนนทีมชาติไทยรวมพลังคว้าแชมป์ประเภททีม

นักปั่นถนนทีมชาติไทยรวมพลังคว้าแชมป์ประเภททีม

นักปั่นถนนทีมชาติไทยรวมพลังคว้าแชมป์ประเภททีม 11 พฤษภาคม 2567

สมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทย ประเภทถนนชาย เดินทางไปแข่งขันจักรยานนานาชาติรายการ โอซีบีซี ไซเคิล สิงคโปร์ 2024 ระหว่างวันที่ 11-12 พฤษภาคม 2567 ที่ประเทศสิงคโปร์ เป็นการแข่งขันในรูปแบบไครทีเรียม เจ้าภาพเชิญนักปั่นในภูมิภาคอาเซียนรวม 9 ชาติเข้าร่วมแข่งขัน สำหรับนักปั่นทีมชาติไทย จำนวน 4 คน ประกอบไปด้วย วุฒิ ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย , เฟรม ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ , เกมส์ นายนพชัย กล้าหาญ และ ออม นายรัชชานนท์ เยาวรัตน์

การแข่งขันครั้งนี้มีทีมจาก 9 ชาติร่วมชิงชัย ประกอบไปด้วย อินโดนีเซีย , มาเลเซีย , เมียนมา , กัมพูชา , ฟิลิปปินส์ , เวียดนาม , สปป.ลาว , ไทย และ สิงคโปร์ โดยการแข่งขันในรอบแรกแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่ม A มี 5 ทีม และกลุ่ม B มี 4 ทีม แล้วคัดเอาอันดับ 1-3 ของแต่ละกลุ่ม รวม 6 ทีม เข้ารอบรองชนะเลิศ

นักปั่นถนนทีมชาติไทย

ผลปรากฎว่า ทีมเมียนมา , กัมพูชา และ สปป.ลาว ตกรอบไป ส่วนรอบรอบรองชนะเลิศจะคัดเอา 5 ทีม เข้าไปชิงชนะเลิศ และมี 1 ทีม ที่ต้องตกรอบ ผลปรากฎว่า ทีมฟิลิปปินส์ ตกรอบ ทำให้รอบชิงชนะเลิศมี 5 ชาติ ประกอบไปด้วย ไทย , อินโดนีเซีย , เวียดนาม , มาเลเซีย และ สิงคโปร์ ที่ผ่านเข้ารอบ

การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ จะปั่นเป็นรูปแบบเซอร์กิตประมาณ 30 รอบ โค้ชตั้ม วางแผนให้ ออม นายรัชชานนท์ เยาวรัตน์ กระชากหนีกลุ่มใหญ่ออกไปก่อน แล้วมี เกมส์ นายนพชัย กล้าหาญ ผลัดขึ้นไปหนีเดี่ยว มีระยะห่างจากกลุ่มประมาณ 5 วินาที ทำให้นักปั่นจาก อินโดนีเซีย ต้องไล่เข้ามา โดยมี วุฒิ ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย ตามติดมาด้วยพร้อมกับ เฟรม ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ

จนกระทั่งรอบสุดท้าย เฟรม ส.ต.ธนาคาร ไชยยาสมบัติ ก็กระชากหนีเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกคว้าอันดับ 1 ไปครอง และ วุฒิ ส.ท.สราวุฒิ สิริรณชัย ตามมาเป็นที่ 2 ส่งผลให้ ทีมชาติไทย คว้าแชมป์ประเภททีมมาครองสำเร็จ , อันดับ 2 ทีมอินโดนีเซีย , อันดับ 3 ทีมมาเลเซีย , อันดับ 4 ทีมเวียดนาม และอันดับ 5 ทีมสิงคโปร์ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub