ธีราทร ตอบสื่อญี่ปุ่น หลังทีมชาติไทยบุกพ่ายเกมอุ่นเครื่อง โดยดูบอลคับ

ธีราทร ตอบสื่อญี่ปุ่น หลังทีมชาติไทยบุกพ่ายเกมอุ่นเครื่อง

ธีราทร ตอบสื่อญี่ปุ่น หลังทีมชาติไทยบุกพ่ายเกมอุ่นเครื่อง

อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน กัปตัน ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวญี่ปุ่น หลังจากทัพ ช้างศึก ไปเยือนแพ้ ทีมชาติญี่ปุ่น 0-5 ในศึกฟุตบอลกระชับมิตร โตโย ไทร์ส คัพ 2024 ที่สนามกีฬาแห่งชาติญี่ปุ่น ณ กรุงโตเกียว เมื่อวันจันทร์ที่ 1 มกราคม 2567 ที่ผ่านมา

แบ็กซ้ายวัย 33 ปี กล่าวว่า ผมรู้สึกดีใจที่ได้เล่นกับ ทีมชาติญี่ปุ่น ทีมชาติญี่ปุ่น เป็นทีมที่อยู่ในท็อประดับโลกในตอนนี้ พวกเราดีใจที่ได้มาอุ่นเครื่องถึงญี่ปุ่น และเชื่อว่าทุกคนได้ประสบการณ์อันยิ่งใหญ่ในเกมกับญี่ปุ่น เพื่อมองไปถึงการเตรียมทีมเอเชียน คัพ ที่จะถึงอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

อุ้ม ธีราทร บุญมาทัน

ผู้สื่อข่าวญี่ปุ่นถามต่อว่า มาซาทาดะ อิชิอิ คุมทีมชาติไทยเกมแรก และมาเสียประตูจนแพ้ 0-5 ตรงนี้คิดอย่างไร ทาง อุ้ม บอกว่า ผมว่าต้องมองความพ่ายแพ้ หรือความล้มเหลวให้มันก้าวต่อไปให้ดีขึ้นมากกว่า เราอาจจะแพ้ในเกมนี้ก็จริง แต่ผมเชื่อว่าตัวโค้ชเอง ได้เห็นมุมมองอะไรหลายๆ อย่าง ที่จะนำไปปรับใช้กับทีมชาติไทย

เรายังไม่ได้มีโอกาสเตรียมทีมแบบจริงจังสักที ยังติดภารกิจกับสโมสร มีโอกาสได้ซ้อมกันน้อยก่อนมาญี่ปุ่น ต้องเรียนรู้จากการพ่ายแพ้ ซึ่งแพ้ ญี่ปุ่น มันไม่ใช่เรื่องที่น่าอาย หรือผิดหวังสักเท่าไหร่ เพราะว่า ทีมชาติญี่ปุ่น เป็นทีมระดับโลกจริง ๆ ขนาดส่งผู้เล่นในครึ่งแรกเป็นตัวที่เล่นอยู่ในเจลีกมากกว่าครึ่งทีมด้วยซ้ำ เราก็ยังเป็นรอง

พอครึ่งหลังพอเขาส่งตัวยุโรปลงมา มันก็เห็นได้ชัดว่าเขาอยู่ในระดับไหน พวกเราไม่สามารถสู้ได้เลย รับชมข้อมูลข่าวสารฟุตบอลไทยได้ทุกวันผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto