ธีรศิลป์ ไม่โฟกัสยิงประตู ขอแค่ทีมชาติไทยชนะ

ธีรศิลป์ ไม่โฟกัสยิงประตู ขอแค่ทีมชาติไทยชนะ

ธีรศิลป์ ไม่โฟกัสยิงประตู ขอแค่ทีมชาติไทยชนะ 2 มิถุนายน 2567

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย จากสโมสร บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์ก่อนออกเดินทางไปประเทศจีน เพื่อเตรียมช่วย พลพรรค ช้างศึก ลุยศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง นัดที่ 5 กลุ่ม ซี พบกับ ทีมชาติจีน ในวันพฤหัสบดีที่ 2 มิถุนายน 2567 หัวหอกวัย 35 ปี กล่าวว่า จากการที่ผมมาซ้อมในแคมป์นี้ ทุกคนมีความพร้อม และความมุ่งมั่นตั้งใจ

แม้จะเป็นช่วงปิดฤดูกาลไปแล้วสำหรับหลายๆ ทีม และต้องได้พัก แต่ทุกคนยังมีสมาธิ และมุ่งมั่นกับ 2 เกมที่รออยู่ข้างหน้า เชื่อว่าทุกคนรวมถึงแฟนบอลคงรู้ว่า มันเป็นเกมสำคัญทั้งสองเกม เพื่อโอกาสเข้ารอบ 3 ทุกคนทุ่มเท ตั้งใจฝึกซ้อม เตรียมตัวกันอย่างดีที่สุด หวังว่า 2 เกมที่เราจะเล่น จะทำผลงานได้ตามเป้า และมีผลการแข่งขันที่ดีออกมาได้

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย

ผู้เล่นที่เข้ามาของจีน เราได้ดู และมีข้อมูลบ้าง แต่ก็ไม่ได้สนใจมาก เชื่อว่าเราเองก็เปลี่ยนแปลงทีมไปในทางที่ดีขึ้นเช่นกัน หวังว่าการบ้านที่เราทำสภาพร่างกายที่เราเตรียม จะพร้อมสำหรับเกมวันที่ 6 มิถุนายน 2567 ในตำแหน่งกองหน้า ถ้าเป็นไปได้ในทุกนัด ทุกเกมที่ลงสนาม ก็อยากทำประตู มีชื่อบนสกอร์บอร์ด สำหรับผมสิ่งสำคัญที่สุดอย่างแรก คือมีส่วนร่วมช่วยทีมให้ได้รับชัยชนะ ไม่ต้องยิงก็ได้ แค่ทีมชาติไทยชนะ

ด้วยอายุของผม อาจจะเป็นครั้งสุดท้ายของผม ในการเล่นฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก มีเวลาอีก 2 นัด ก็พยายามทำเต็มที่ ถ้ามีโอกาสได้ลงไปเล่น หวังว่าจะยังไม่จบแค่ตรงนี้ และผ่านเข้ารอบต่อไป จะพยายามทำอย่างเต็มที่ 4 ปีข้างหน้า อาจจะมีเปลี่ยนแปลงทีม อาจจะมีน้องๆ สายเลือดใหม่ขึ้นมา เป็นเรื่องปกติของฟุตบอล ผมพยายามโฟกัส 2 นัดที่เหลือ หวังว่าเราจะผ่านเข้าไปเล่นรอบต่อไปของฟุตบอลโลก

ทีมชาติไทย มีโปรแกรมไปเยือน ทีมชาติจีน วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน 2567 ที่สนามเสิ่นหยาง โอลิมปิก เซ็นเตอร์ สเตเดียม เวลา 19.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ก่อนกลับมาเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ วันอังคารที่ 11 มิถุนายน 2567 ที่สนามสนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. รับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลทั้ง 2 นัด ได้ที่เว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub