ธีรภัทร์ สอบผ่าน ได้นั่งแท่นหัวหน้าผู้ตัดสินระดับโลก โดยดูบอลคับ

ธีรภัทร์ สอบผ่าน ได้นั่งแท่นหัวหน้าผู้ตัดสินระดับโลก

ธีรภัทร์ สอบผ่าน ได้นั่งแท่นหัวหน้าผู้ตัดสินระดับโลก

บิ๊กสุชัย นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับโอกาสจากองค์กรเทนนิสโลก โดย สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ITF) , สมาพันธ์นักเทนนิสชาย (ATP)

สมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (WTA) และแกรนด์สแลม ให้เป็นเจ้าภาพจัดการอบรมผู้ตัดสิน หลักสูตรนานาชาติ ในโครงการ International Officiating School ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ สมาคมกีฬาลอนเทนนิสฯ เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ระหว่างวันที่ 8-11 กุมภาพันธ์ 2567

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม กล่าวว่า ในโอกาสนี้ มีผู้ตัดสินในตำแหน่งต่างๆ ได้แก่ ผู้ตัดสินชี้ขาด (Referee) , หัวหน้าผู้ตัดสิน (Chief Umpire) , ผู้ตัดสิน (Chair Umpire) จากประเทศต่างๆ ทั่วโลก เดินทางมาเข้าร่วมอบรมและสอบในแต่ละตำแหน่ง

นายธีรภัทร์ สังขวร

โดยมีผู้ตัดสินชาวไทยเข้าร่วมด้วยคือ นายธีรภัทร์ สังขวร และผลการสอบ ปรากฏว่า นายธีรภัทร์ สังขวร ได้สอบผ่านยกระดับเป็น Silver Badge Chief Umpire หรือหัวหน้าผู้ตัดสินในระดับเหรียญเงิน โดยนับเป็นคนแรกของประเทศไทย ที่สามารถสอบผ่านตำแหน่งนี้ได้

การที่ผู้ตัดสิน จะได้ร่วมการอบรม และการสอบครั้งนี้ ไม่ใช่ว่าจะสมัครเข้าไปได้เลย แต่ต้องผ่านการพิจารณา และคัดเลือก จากองค์กรเทนนิสระดับโลกต่างๆ ซึ่งก็นับเป็นเรื่องน่ายินดีมากแล้วที่ นายธีรภัทร์ สังขวร ได้รับเลือก และน่ายินดีมากไปกว่านั้น เมื่อสามารถสอบผ่านได้อีกด้วย

ซึ่งทราบมาว่า ข้อสอบไม่ง่ายเลย ในโอกาสนี้ ผมขอแสดงความยินดีกับ นายธีรภัทร์ สังขวร ด้วยครับ นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวทิ้งท้ายกับสื่อ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto