สุดาวรรณ วางนโยบายกีฬา หวังจัดศึกกีฬาระดับโลก โดยดูบอลคับ

สุดาวรรณ วางนโยบายกีฬา หวังจัดศึกกีฬาระดับโลก

สุดาวรรณ วางนโยบายกีฬา หวังจัดศึกกีฬาระดับโลก

นางสาวสุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล เปิดเผยว่า เราจะมีการพัฒนาหลายมิติ ทั้งด้านสังคม และเยาวชน รวมถึงการผลักดันให้ประชาชนออกกำลังกายกันมากขึ้น เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ไม่มีการเจ็บป่วย และให้เยาวชนได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์หรือต่อยอดไปเป็นนักกีฬาอาชีพในอนาคต

การแข่งขันปีนี้ จะมีอีเวนต์สำคัญ ทั้งการส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ รวมถึงการเป็นเจ้าภาพเอเชี่ยนอินดอร์และมาร์เชียลอาร์ตเกมส์ ยืนยันว่าจะจัดอย่างแน่นอนในเดือนพฤศจิกายนปีนี้ และต่อยอดไปสู่การเป็นเจ้าภาพซีเกมส์ 2025 นอกจากนี้ จะเน้นเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาไปตั้งแต่เยาวชนจนถึงกีฬาอาชีพ

ทางด้าน ดร.ก้องศักด ผู้ว่า กกท. กล่าวเสริมในส่วนของกีฬาว่า ไฮไลท์สำคัญตอนนี้ คือ การควอลิฟายเข้าแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้มีการแยกกีฬาที่เป็นความหวังออกมา มีนักกีฬาคว้าตั๋วเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล

บางกีฬาก็เป็นกีฬาใหม่ ซึ่งหลังจากได้ตั๋วมาแล้ว จะสนับสนุนให้มีการเก็บตัวต่อเนื่อง บางชนิดกีฬาจะให้ไปเก็บตัวต่างประเทศ มีการดูศูนย์ฝึกในฝรั่งเศส และ ยุโรป เพื่อให้ไปปรับสภาพร่างกาย และ คุ้นเคยกับบรรยากาศต่างๆ เสียก่อน

ในส่วนของการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชั่นส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ ดร.ก้องศักด กล่าวว่า ท่านรัฐมนตรีเอง มีนโยบายชัดเจน ว่าต้องการให้ไทยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาระดับโลก รัฐบาลมองว่าการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนั้นจะเป็นประโยชน์ทั้งการพัฒนา และกระตุ้นเรื่องการท่องเที่ยว

จึงได้ให้ทาง กกท. ประสานกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ในส่วนของงบประมาณนั้น รัฐบาลยินดีสนับสนุน แต่น่าจะต้องมีการคุยรายละเอียดต่างๆ ซึ่งมีประเทศอื่นๆ ด้วย ที่ต้องการเป็นเจ้าภาพเช่นกัน แต่รัฐบาลยินดีสนับสนุนอย่างแน่นอน รับชมข่าวสารกีฬารอบโลกได้ทุกวัน ผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto