ศิวรักษ์ ไม่หวั่นเจอคู่แข่งเหนือกว่า หวังทีมชาติไทยเข้ารอบ โดยดูบอลคับ

ศิวรักษ์ ไม่หวั่นเจอคู่แข่งเหนือกว่า หวังทีมชาติไทยเข้ารอบ

ศิวรักษ์ ไม่หวั่นเจอคู่แข่งเหนือกว่า หวังทีมชาติไทยเข้ารอบ

แชมป์ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ผู้รักษาประตู ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ออกมาให้สัมภาษณ์ ก่อนช่วยลุยศึกฟุตบอลเอเอฟซี เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ ระหว่างวันที่ 12 มกราคม – 10 กุมภาพันธ์ 2567 โดยทัพ ช้างศึก อยู่ในกลุ่ม เอฟ อยู่ร่วมกับ คีร์กีซสถาน , โอมาน และซาอุดิอาระเบีย

นายด่านวัย 39 ปี 9 เดือน ที่มีอายุมากที่สุด ในบรรดาทุกชาติที่เข้าร่วมฟาดแข้งในเวทีเอเชียน คัพ ครั้งนี้ ได้กล่าวว่า ก่อนอื่นผมดีใจมากที่ได้เป็นหนึ่งในตัวเลือก เพราะตอนรอบคัดเลือกเมื่อสองปีที่แล้ว ก็คิดอยู่เหมือนกันว่า อีกสองปีข้างหน้าเราจะได้เล่นหรือเปล่า ก็ดีใจคิดถึงตอนนั้นเลยครับ

แน่นอนตั้งเป้าหมายว่าจะทำให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเข้ารอบหรือไม่ แต่เราก็จะต้องเข้ารอบต่อไปให้ได้ ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการเล่นให้ ทีมชาติไทย ครั้งสุดท้ายหรือไม่ อันนี้คงตอบไม่ได้ เพราะถ้า ทีมชาติไทย เรียกตัว ก็พร้อมจะมา ไม่ว่าฐานะอะไร เพราะถือเป็นการช่วยชาติอย่างหนึ่ง

แชมป์ ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน

อย่างไรก็ตาม การที่เป็นนักเตะอายุมากที่สุดในทัวร์นาเมนต์ก็ดีใจ เพราะอย่างน้อยน้อยแสดงให้เห็นว่าอายุเราขนาดนี้ แต่ยังมีมาตรฐานการเล่น และรักษาสภาพร่างกายดี ก็จะทำต่อไป ส่วนคู่แข่งก็อันดับโลกเหนือกว่าเราทั้งนั้น ซึ่งก็ต้องไปดูหน้างานว่าเป็นยังไง เพราะลงไปเล่นในสนาม ฟุตบอลออกได้หลายหน้ามาก

ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ติด ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ครั้งแรกตั้งแต่ปี 2007 ในยุคการคุมทีมของ ไบรอัน ร็อบสัน โดยลงเฝ้าเสาตั้งแต่วันนั้น จนถึงปัจจุบันไปแล้ว 33 นัด ซึ่งเอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย หนนี้ถือเป็นครั้งที่สองของเจ้าตัวที่ติดทัพ ช้างศึก ลุยทัวร์นาเมนต์นี้ต่อจากปี 2019 ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ รับชมข่าวสารเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto