สิรวิชญ์ คว้าเหรียญทองเทควันโด ศึกกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน

สิรวิชญ์ คว้าเหรียญทองเทควันโด ศึกกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน

สิรวิชญ์ คว้าเหรียญทองเทควันโด ศึกกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน 6 กรกฎาคม 2567

การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยอาเซียน ครั้งที่ 21 ที่เมืองสุราบายาและเมืองมาลัง ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 2567 ทัพนักกีฬาไทยมีคิวลงทำการแข่งขันลุ้นเหรียญรางวัลต่อเนื่อง และหลายกีฬายังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เซปักตะกร้อ มีชิงชัย 1 เหรียญทอง จากประเภททีมเดี่ยว รอบชิงชนะเลิศ เป็นการพบกันระหว่าง ทีมชาติไทย ที่ในรอบรองชนะเลิศเอาชนะ ทีมชาติมาเลเซีย มาได้ 2-0 เซต พบกับ ทีมชาติอินโดนีเซีย บี

ในเกมนี้ ทีมชาติไทย ส่ง กฤษฎา สังข์วัง , สุทธิเกียรติ พันแสนแก้ว และอภิรักษ์ โสภา ลงสนาม 3 คนแรก โดยเซตแรกเป็น กฤษฎา สังข์วัง ที่ทำคะแนนจากลูกเสิร์ฟได้ดี แม้เซตสอง ทีมชาติอินโดนีเซีย จะแก้เกมรับได้ดีขึ้น แต่ก็ยังต้านไม่ไหว แมตช์นี้เป็นทาง ทีมชาติไทย ที่ชนะ 2-0 เซต 15-6 และ 15-8 คะแนน คว้าเหรียญทองเหรียญแรกให้ทีมเซปักตะกร้อไทยทันที โดยก่อนหน้านี้ได้เหรียญทองแดงชายคู่

ฟาอีส สิรวิชญ์ มูฮัมหมัด

ส่วนการแข่งขันเทควันโด ไทย ลงชิงชนะเลิศ 1 รุ่น คือ รุ่น 58 กก.ชาย ฟาอีส สิรวิชญ์ มูฮัมหมัด เจ้าของเหรียญทองแดง ม.โลก 2023 ที่จีน ที่ทำผลงานผ่านเข้ามาเจอกับ พุตไท ฟูล ครีน จากมาเลเซีย ยกแรก ทั้งคู่ต่างออกอาวุธใส่กันอย่างดุเดือดหมดเวลาเสมอ 7-7 แต่ทาง มาเลเซีย ได้ยกนี้ เพราะคะแนนดิบดีกว่า

ยกสอง ฟาอีส สิรวิชญ์ มูฮัมหมัด เตะเข้าเป้าได้มากกว่า ทั้งหัว และลำตัว ทำให้ชนะ 20-5 ต้องตัดสินยกสาม ซึ่งในยกที่สาม ฟาอีส สิรวิชญ์ มูฮัมหมัด ไล่จากตาม 2-6 พลิกขึ้นมาชนะ 14-8 ทำให้ ฟาอีส สิรวิชญ์ มูฮัมหมัด ชนะทันที พร้อมคว้าเหรียญทองที่ 3 ให้ทีมเทควันโดไทย ติดตามรับชมข่าวสารเพิ่มเติมผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub