ส.เรือใบจัดกิจกรรม แล่นใบรักษ์ทะเลไทย ครั้งที่ 5 โดยดูบอลคับ

ส.เรือใบจัดกิจกรรม แล่นใบรักษ์ทะเลไทย ครั้งที่ 5

ส.เรือใบจัดกิจกรรม แล่นใบรักษ์ทะเลไทย ครั้งที่ 5

สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย และ บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด มหาชน หรือ ปตท.สผ. โดยชมรมเรือใบ ได้ร่วมกันจัดกิจกรรม แล่นเรือใบรักษ์ทะเลไทย ครั้งที่ 5 โดยจัดให้มีพิธีเปิดกิจกรรมบริเวณชายหาดหน้าศูนย์สมุทรกีฬา สมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ อ่าวดงตาล อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

โดยมีนายนิรันดร โรจนสมสิทธิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานวิศวกรรมศาสตร์ การพัฒนา และบำรุงรักษา ปตท.สผ. และ นาวาเอกพีระ สกุลเต็ม นายทะเบียน และหัวหน้าสำนักงานสัตหีบ พร้อมด้วยนักแล่นเรือใบเยาวชน เจ้าหน้าที่ นักกีฬาจากสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทยฯ และพนักงานจิตอาสา ปตท.สผ. จากชมรมเรือใบ รวมทั้งหมด 88 คน เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

แล่นใบรักษ์ทะเลไทย

การจัดกิจกรรม แล่นใบรักษ์ทะเลไทย มีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างตระหนักถึงการรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะความสะอาดของชายหาด ท้องทะเลและเกาะต่าง ๆ ซึ่งเปรียบเหมือนบ้านของนักแล่นใบ และยังเป็นการปลูกจิตสำนึกในการดูแลสิ่งแวดล้อมให้กับนักกีฬาแล่นใบเยาวชนรุ่นน้องอีกด้วย

กิจกรรมในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรม ได้ออกเดินทางจากศูนย์สมุทรกีฬาฯ มุ่งหน้าสู่เกาะยอ ภายในพื้นที่อ่าวสัตหีบ เป็นระยะทางประมาณ 3.54 ไมล์ทะเล หรือประมาณ 5.7 กิโลเมตร ร่วมกันเก็บขยะและพลาสติกบนเกาะยอ และบริเวณแนวชายหาดอ่าวดงตาล รวมน้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม เพื่อให้เทศบาลในพื้นที่นำไปคัดแยกและกำจัดทิ้งต่อไป รับชมข่าวสารเพิ่มเติมผ่านเว็บไซต์ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto