รวงข้าว ต้านไม่ไหว พ่ายสาวฝรั่งเศส เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น โดยดูบอลคับ

รวงข้าว ต้านไม่ไหว พ่ายสาวฝรั่งเศส เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น

รวงข้าว ต้านไม่ไหว พ่ายสาวฝรั่งเศส เทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น

รวงข้าว ลัลนา ธาราฤดี นักเทนนิสสาวไทย มืออันดับ 240 ของโลก ซึ่งเป็นนักหวดไทยคนเดียว ที่ได้สิทธิเข้าแข่งขันรอบคัดเลือกแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น 2024 ที่ เมลเบิร์นปาร์ก ประเทศออสเตรเลีย ลงทำการแข่งขันในประเภทหญิงเดี่ยว รอบคัดเลือก รอบแรก พบกับ เจสซิก้า ปองเชต์ มืออันดับ 133 ของโลกชาวฝรั่งเศส และเป็นมือวางอันดับ 23 ของรอบคัดเลือก

เซตแรก ทั้งคู่ดวลกันได้อย่างสูสี โดยต้องยื้อไปเล่นกันถึงไทเบรก ก่อนที่ รวงข้าว จะพ่ายไปอย่างน่าเสียดาย 6-7 ไทเบรก 5-7 จากนั้นเซตสอง รวงข้าว เล่นได้ดีในจังหวะสำคัญ เอาชนะด้วยสกอร์ 6-4 ส่งผลให้เสมอกัน 1-1 เซต ต้องเล่นในเซตตัดสิน

สุดท้าย เจสซิก้า ปองเชต์ ใช้ประสบการณ์ที่เหนือกว่า หวดเอาชนะสาวไทยไปได้ ทำให้ รวงข้าว ลัลนา ธาราฤดี ปราชัยให้กับ เจสซิก้า ปองเชต์ 1-2 เซต ด้วยสกอร์ 6-7(5) , 6-4 และ 1-6 ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

รวงข้าว ลัลนา ธาราฤดี

หลังจบการแข่งขัน รวงข้าว ออกมาเปิดใจ หลังปราชัย โดยระบุว่า เสียดายกับผลงานในครั้งนี้ โดยเฉพาะเซตแรก ที่มีโอกาสชนะ แต่ก็ปิดเซตไม่ได้ ทำให้เกมยื้อมาถึงเซตสาม และโชคไม่ดีที่มีอาการตะคริวขึ้นขา ซึ่งเกิดจากอาการป่วยที่มีอยู่ก่อนลงสนาม นับว่าครั้งนี้โชคไม่ดีจริงๆ

เสียดายค่ะ ถ้าไม่มีอาการป่วย และตะคริวขึ้นขา หนูยังมั่นใจว่าสามารถสู้กับคู่แข่งมือระดับนี้ได้ เสียดายที่เก็บเซตแรกไม่ได้ ปีนี้หนูดีใจที่ได้มาร่วมแข่งขันแกรนด์สแลมแรกของปี แม้ที่ผ่านมาจะเคยมาแข่งที่นี่แล้ว แต่เป็นรายการเยาวชน บรรยากาศและความรู้สึกไม่เหมือนมาแข่งอาชีพ

การได้มาแกรนด์สแลม ทำให้ได้ประสบการณ์เยอะ ได้เรียนรู้ระบบการดูแลนักกีฬา และการเตรียมตัวก่อนแข่ง ระหว่างแข่ง และหลังแข่งของนักหวดอาชีพ หลังจากนี้หนูจะพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้น รับชมข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto