รวงข้าว พ่ายสาวกระทิงดุ จอดป้ายรอบแรก เทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น โดยดูบอลคับ

รวงข้าว พ่ายสาวกระทิงดุ จอดป้ายรอบแรก เทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น

รวงข้าว พ่ายสาวกระทิงดุ จอดป้ายรอบแรก เทนนิส ไทยแลนด์ โอเพ่น

การแข่งขันเทนนิสหญิง ดับเบิลยูทีเอ 250 รายการ Thailand Open 2024 presented by E@ (ไทยแลนด์ โอเพ่น 2024 พรีเซนเต็ด บาย อีเอ) ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 267,082 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเงินไทยประมาณเกือบ 10 ล้านบาท ที่อารีน่า หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

มีพิธีเปิดฉากการแข่งขันอย่างเป็นทางการ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 29 มกราคม 2567 เริ่มต้นขึ้นแล้ว โดยมี ฯพณฯ สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และนายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธี

รวงข้าว ลัลนา ธาราฤดี

โดยแมตช์คู่เปิดสนามหลังพิธีเปิดการแข่งขัน เป็นการพบกันระหว่าง รวงข้าว ลัลนา ธาราฤดี นักหวดสาวดาวรุ่งไทยวัย 19 ปี มืออันดับ 298 ของโลก ที่ได้ไวลด์การ์ด หรือสิทธิพิเศษ เข้าร่วมการแข่งขันรอบเมนดรอว์ เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน พบ พอลล่า บาโดซ่า นักหวดสาวสวยจากสเปน วัย 26 ปี อดีตมืออันดับ 2 ของโลก ปัจจุบันเป็นมืออันดับ 83 ของโลก

ผลการแข่งขัน ปรากฎว่า เซตแรก ลัลนา ธาราฤดี ใช้ความสดหวดชนะได้ก่อน 6-3 แต่ในเซตสอง เป็นทางนักหวดสาวแดนกระทิงดุ เค้นฟอร์มหวดท้ายคอร์ตได้ทรงพลังเอาชนะ 6-4 เสมอกัน 1-1 เซต และเซตตัดสิน พอลล่า บาโดซ่า อาศัยความเก๋าหวดปิดเซต เอาชนะได้ขาดลอย 6-1

ส่งผลให้ ลัลนา ธาราฤดี แพ้ พอลล่า บาโดซ่า 1-2 เซต 6-3 , 4-6 และ 1-6 ตกรอบแรกไปอย่างน่าเสียดาย แต่ยังได้รับเงินรางวัลปลอบใจ 2,890 ดอลลาร์สหรัฐ หรือเงินไทยประมาณ 102,700 บาท และได้รับคะแนนสะสมอันดับโลก 1 คะแนนด้วย รับชมข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto