ราชบุรี พร้อมเป็นเจ้าภาพกีฬาอาวุโสแห่งชาติ

ราชบุรี พร้อมเป็นเจ้าภาพกีฬาอาวุโสแห่งชาติ

ราชบุรี พร้อมเป็นเจ้าภาพกีฬาอาวุโสแห่งชาติ 18 เมษายน 2567

นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก รองผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ โดยมี นายณัชวันก์ อัลภาชน์ เตชะเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี , นายพงษ์พันธ์ แสงสุวรรณ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดราชบุรี , พลตรีสิรภพ ศุภวานิช รองเจ้ากรมการทหารช่าง

ดร.สมภพ ห่วงทอง เหรัญญิกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดราชบุรี , นายเกื้อ ชูศรี ผู้อำนวยการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ , นายยุธยา จีนหีต ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจกีฬา , นายวุฒิชัย ชัยจิตย์ ผู้อำนวยการกองแข่งขันกีฬาเป็นเลิศ และคณะผู้บริหาร กกท. เข้าร่วม ที่ห้องประชุม VELA DEE GRAND BALLROOM โรงแรม ณ เวลา จังหวัดราชบุรี เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2567

ทางด้าน นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก เผยว่า หลังจากจบการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 39 ที่ผ่านมา จ.ราชบุรี ได้มีการรวบรวมข้อมูล เพื่อนำมาใช้ในการจัดการแข่งขันอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ ให้ดียิ่งขึ้นในหลายๆด้าน เช่น การรายงานผลการแข่งขันในครั้งนี้ กกท. ร่วมกับทางมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านจอมบึง จัดทำเว็บไซต์สำหรับรายงานผลการแข่งขัน เพื่อรวดเร็ว และ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

กีฬาอาวุโสแห่งชาติ

พร้อมทั้งเรื่องสถานที่จัดการแข่งขัน และ ที่พักนักกีฬาทางจังหวัดก็เตรียมพร้อมที่จะรองรับผู้สูงอายุ รวมถึงความปลอดภัยของสถานที่ท่องเที่ยวที่รอต้อนรับนักกีฬา และ ประชาชน ที่จะเดินทางมาเข้าชมการแข่งขัน จึงทำให้ในขณะนี้ทางจังหวัดเจ้าภาพมีความพร้อมในการจัดการแข่งขันอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6

สวนทางด้าน นายณัชวันก์ อัลภาชน์ เตชะเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี เผยว่า จ.ราชบุรี ได้เตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 ซึ่งทางจังหวัดเจ้าภาพได้จัดสถานที่พักนักกีฬา และ เจ้าหน้าที่ ตามชนิดกีฬา และใกล้สนามแข่งขันมากที่สุด รวมถึงการรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวก ในด้านการจราจร รวมถึงประจำที่พักนักกีฬาจัดเจ้าหน้าที่ตรวจรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

การแข่งขันอาวุโสแห่งชาติ ครั้งที่ 6 เมืองโอ่งเกมส์ กำหนดจัดแข่งขันระหว่างวันที่ 19-26 เมษายน 2567 โดยพิธีเปิด-ปิดการแข่งขันฯ จัดขึ้นที่ สนามกีฬาจังหวัดราชบุรี มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขัน จำนวนทั้งสิ้น 5,956 คน แบ่งเป็น นักกีฬาชาย 3,380 คน นักกีฬาหญิง 1,583 คน เจ้าหน้าที่ 993 คน จัดการแข่งขัน 14 ชนิดกีฬา และ 1 กีฬาสาธิต รับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ทุกวันจนจบการแข่งขัน ผ่านทางทีวีดิจิทัลช่อง T Sports 7 และเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub