ฟิล โฟเด้น ซิวยอดแข้งจากสมาคมนักข่าวฟุตบอล

ฟิล โฟเด้น ซิวยอดแข้งจากสมาคมนักข่าวฟุตบอล

ฟิล โฟเด้น ซิวยอดแข้งจากสมาคมนักข่าวฟุตบอล 3 พฤษภาคม 2567

ฟิล โฟเด้น กองกลางทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งฤดูกาล 2023/2024 ของสมาคมนักข่าวฟุตบอลอังกฤษ (เอฟดับเบิ้ลยูเอ) จากการประกาศผลเมื่อวันศุกร์ที่ 3 พฤษภาคม 2567 โดย ฟิล โฟเด้น วัย 23 ปี ได้คะแนนโหวตถึง 42 เปอร์เซ็นต์ ทำให้เอาชนะทั้ง เดแคลน ไรซ์ กองกลาง อาร์เซน่อล ที่ได้อันดับ 2 และ โรดรี้ มิดฟิลด์เพื่อนร่วมทีม เรือใบสีฟ้า ที่ได้อันดับ 3

ส่วนทาง มาร์ติน โอเดอการ์ด กองกลาง อาร์เซน่อล , โอลลี่ วัตกิ้นส์ กองหน้า แอสตัน วิลล่า และ โคล พาลเมอร์ กองหน้า เชลซี ตามติดเข้ามาอยู่ใน 6 อันดับแรก ส่วนยอดเยี่ยมของฝ่ายหญิงตกเป็นของ บันนี่ ชอว์ นักเตะสาว ทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ฟิล โฟเด้น เผยว่า การได้รับเลือกให้เป็นนักฟุตบอลยอดเยี่ยมแห่งปีของสมาคมนักข่าวฟุตบอลถือเป็นเกียรติอย่างยิ่ง ผมดีใจมากที่ได้รับรางวัลนี้

ฟิล โฟเด้น ซิวยอดแข้ง

ผมไม่สามารถทำมันได้ หากไม่ได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมทีมของผม ฟิล โฟเด้น ทำไป 24 ประตู และ 10 แอสซิสต์ ในซีซั่นนี้ โดยเจ้าตัวเป็นนักเตะทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รายที่ 3 ในรอบ 4 ปี ที่ได้รางวัลนี้ต่อจาก รูเบน ดิอาส ปี 2021 และ เออร์ลิง ฮาลันด์ ปี 2023 ติดตามรับชมข่าวฟุตบอลต่างประเทศได้ทุกวันผ่านเว็บ ดูบอลคับ อัพเดตข่าวรวดเร็ว ทันใจ แม่นยำ รับชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub