พ.ต.ท.กุลธน นายกรักบี้ไทย เชื่อนโยบาลรัฐบาลช่วยพัฒนากีฬาไทย โดยดูบอลคับ

พ.ต.ท.กุลธน นายกรักบี้ไทย เชื่อนโยบาลรัฐบาลช่วยพัฒนากีฬาไทย

พ.ต.ท.กุลธน นายกรักบี้ไทย เชื่อนโยบาลรัฐบาลช่วยพัฒนากีฬาไทย

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ นายกสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ผู้คร่ำหวอดในวงการกีฬามาตลอดทั้งชีวิต ทั้งด้านการพัฒนากีฬาไปสู่ระดับนานาชาติ การจัดการแข่งขันระดับภูมิภาคเอเชีย และอื่นๆ อีกมากมาย

ดูได้จากการที่เข้ามาเป็นนายกรักบี้ในเวลาเพียง 6 ปี สามารถพัฒนาให้ทีมชาติไทยก้าวไปสู่ระดับโลก และยังดึงแมตซ์รักบี้ที่ใหญ่ที่สุดของเอเชียอย่าง เอเชียซีรีส์ เข้ามาจัดที่ไทยถึง 2 ครั้ง และยังได้รับคำชื่นชมจากคนวงการกีฬาว่าเป็นนายกสมาคมที่เข้าถึงปัญหานักกีฬา เข้าใจนักกีฬา และยังเป็นคนที่เด็ดขาดพูดจริงทำจริง

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ

ออกมากล่าวชื่นชมนโยบายด้านกีฬาของรัฐบาลในเรื่อง 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ ว่าเป็นโครงการที่ดีมาก เพราะจะช่วยให้สมาคมกีฬาได้รับการสนับสนุนอย่างเป็นรูปธรรมจากรัฐวิสาหกิจ ซึ่งทุกวันนี้หลายสมาคมกีฬาก็มีผลงานในระดับนานาชาติที่ดีมาก แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดายหากไม่ได้รับการสนับสนุน

เพราะบางสมาคมมีนักกีฬาที่เก่ง ทำผลงานได้ในระดับโลกแต่กลับไม่มีงบในการสนับสนุน จนบางครั้งต้องสำรองออกไปก่อน ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่ทุกสมาคมต้องประสบพบเจอ แต่ถ้าได้รัฐวิสาหกิจเข้ามาดูแลก็จะสามารถช่วยเหลือในเรื่องนี้ได้

เพราะโดยส่วนตัวเชื่อมาตลอดว่า กีฬาสามารถ เป็นแรงผลักดัน เป็นแรงขับเคลื่อน การพัฒนาประเทศ ในทุกๆ มิติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง สังคม การเมือง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ด้านเศรษฐกิจ เชื่อว่าถ้านโยบายนี้สำเร็จ นายกฯกีฬา และคนวงการกีฬามีเฮอย่างแน่นอน รับชมข่าวสารเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ