อรวรรณ ขยับขึ้นมือ 39 ของโลก ดีที่สุดในชีวิต โดยดูบอลคับ

อรวรรณ ขยับขึ้นมือ 39 ของโลก ดีที่สุดในชีวิต

อรวรรณ ขยับขึ้นมือ 39 ของโลก ดีที่สุดในชีวิต

ทิพย์ อรวรรณ พาระนัง นักเทเบิลเทนนิสสาว ทีมชาติไทย ที่เพิ่งสร้างผลงานยอดเยี่ยม ผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ในการแข่งขันเก็บคะแนนนานาชาติ รายการ ดับเบิลยูทีที คอนเทนเดอร์ โดฮา 2024 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่กรุงโดฮา ประเทศกาตาร์

อันดับโลกพุ่งขึ้นถึง 14 ขั้น จากอันดับ 53 ของโลก มาอยู่ที่อันดับ 39 ของโลกไปแล้ว ในประเภทหญิงเดี่ยว ตามการประกาศของสหพันธ์เทเบิลเทนนิสนานาชาติ (ไอทีทีเอฟ) ที่อัพเดทอันดับโลก เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2567 ที่ผ่านมานี้

อรวรรณ พาระนัง

การขยับอันดับโลกขึ้นมา 14 อันดับ จาก 53 มาอยู่ที่ 39 ของโลก ด้วยการมี 515 คะแนน นับเป็นอันดับโลกสูงสุดของ อรวรรณ ส่วนทางด้าน หญิง สุธาสินี เสวตรบุตร อีกหนึ่งหญิงเดี่ยวของไทย ขยับ 2 ขั้น จาก 43 ของโลก ขึ้นมาอยู่ที่ 41 ของโลก มี 490 คะแนน

ส่วนมือ 1 ของโลกฝ่ายหญิง ยังเป็น ซุน หยิ่งชา จากจีน ที่ยังรักษาตำแหน่งเหนียวแน่น มี 8,800 คะแนน ในขณะที่ อันดับโลกประเภทหญิงคู่ของ อรวรรณ และ สุธาสินี ขยับขึ้น 1 อันดับ จาก 18 ขึ้นมาอยู่ที่ 17 ของโลก มี 887 คะแนน

หลังทั้งสองคนทำผลงานเยี่ยม ผ่านเข้าถึงรอบตัดเชือกหญิงคู่ ในศึกเทเบิลเทนนิส ดับเบิลยูทีที คอนเทนเดอร์ โดฮา 2024 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ติดตามรับชมข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto