โนวัค ยอโควิช ถอนตัว เฟรนช์ โอเพ่น 2024

โนวัค ยอโควิช ถอนตัว เฟรนช์ โอเพ่น 2024

โนวัค ยอโควิช ถอนตัว เฟรนช์ โอเพ่น 2024 5 มิถุนายน 2567

โนวัค ยอโควิช ยอดนักเทนนิสชาวเซอร์เบีย เสียตำแหน่งมือ 1 ของโลก หลังตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันแกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น เนื่องจากได้รับบาดเจ็บรุนแรงที่หัวเข่าขวา ยอดแร็กเกตวัย 37 ปี ได้รับบาดเจ็บดังกล่าวระหว่างที่ดวลกับ ฟรานซิสโก้ เซรุนโดโล่ แต่ยังฝืนเล่นจนครบ 5 เซต และคว้าชัยชนะไปได้สำเร็จ จากผลการสแกนเอ็มอาร์ไอ ระบุว่า โนเล่ มีอาการเดี้ยงที่หมอนรองกระดูกข้อเข่าข้างขวาฉีกขาด

ด้วยเหตุดังกล่าว ทำให้ โนวัค ยอโควิช จำเป็นต้องถอนตัวจากการแข่งขันในรอบ 8 คนสุดท้าย และส่งให้ แคสเปอร์ รุด นักหวดมืออันดับ 7 ของโลกจากนอร์เวย์ ได้ชนะบายผ่านเข้าไปเล่นในรอบรองชนะเลิศ การถอนตัวในครั้งนี้ทำให้ โนวัค ยอโควิช ซึ่งเป็นแชมป์เก่า เฟรนช์ โอเพ่น และเป็นเจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 24 สมัย ต้องเสียตำแหน่งมือ 1 ของโลกให้กับ ยานนิค ซินเนอร์ แร็กเกตจากประเทศอิตาลี หลังจบทัวร์นาเมนต์ที่ โรล็องด์ การ์รอส

โนวัค ยอโควิช เจ็บ

ยานนิค ซินเนอร์ ซึ่งคว้าแชมป์ออสเตรเลียน โอเพ่น ปี 2024 จะกลายเป็นชาวอิตาเลียนคนแรก ที่ได้ก้าวขึ้นมาเป็นมือ 1 ของโลก นับตั้งแต่ที่มีสมาคมนักเทนนิสอาชีพ (เอทีพี) เริ่มมีการจัดอันดับเมื่อปี 1973 ติดตามรับชมข่าวกีฬารอบโลกได้ทุกวันผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ อัพเดตข่าวให้รับชมอย่างต่อเนื่อง รวดเร็ว แม่นยำ รับชมฟรี

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub