นิค ดันแล็ป คว้าแชมป์ ดิ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส โดยดูบอลคับ

นิค ดันแล็ป คว้าแชมป์ ดิ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส

นิค ดันแล็ป คว้าแชมป์ ดิ อเมริกัน เอ็กซ์เพรส

นิค ดันแล็ป ปัจจุบันอายุ 20 ปี 29 วัน ยังกลายเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นอายุน้อยที่สุดคนที่ 7 ที่ชนะรายการ พีจีเอทัวร์ นับตั้งแต่ คริส อีแวนส์ ทำได้ในรายการ เวสเทิร์น โอเพ่น ในปี 1910

โดยนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยอลาบามา ตัดสินใจเทิร์นโปรในสัปดาห์ต่อมา หลังขึ้นครองมือหนึ่งในระบบโปรแกรม PGA TOUR University และได้สิทธิ์เข้าร่วมแข่งขันใน พีจีเอทัวร์ ไปจนจบฤดูกาล 2026

นิค ดันแล็ป

การคว้าแชมป์ของ นิค ดันแล็ป เกิดขึ้นในลงเล่นใน พีจีเอทัวร์ รายการที่ 4 เท่านั้น และมีนักกอล์ฟเพียง 5 คน ที่ลงเล่นน้อยกว่าแล้วได้แชมป์รายการแรก สถิติที่น่าสนใจก็คือ นิค ดันแล็ป ซึ่งเป็นแชมป์ ยูเอส อเมเจอร์ ปีนี้ ไม่ผ่านการตัดตัวในการลงแข่งในศึก พีจีเอทัวร์ 3 รายการ ก่อนหน้านี้

โดยจุดเปลี่ยนสำคัญ ที่ทำให้ นิค ดันแล็ป คว้าแชมป์สำเร็จ อยู่ที่รอบสาม ในการเล่นที่สนามลา ควินตา คันทรีคลับ ซึ่งเขาโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม หวดเพิ่ม 10 อันเดอร์พาร์ 60 จากการทำ 10 เบอร์ดี้ 1 อีเกิ้ล และทำสถิติเทียบเท่า แพทริค คานต์เลย์ ในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ทำสกอร์ต่ำสุดต่อรอบ ในพีจีเอทัวร์

โดย คานต์เลย์ ที่ก้าวไปคว้าแชมป์ พีจีเอทัวร์ 8 ราย และแชมป์ เฟดเอ็กซ์คัพ ในปี 2021 เคยตี 10 อันเดอร์พาร์ ในการแข่งขันรอบสอง รายการ ทราเวเลอร์ส แชมเปี้ยนชิพ ปี 2011 รับชมข้อมูลกีฬารอบโลกได้ทุกวัน ผ่านทางเว็บไซต์ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto