นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด จำใจเมินยืมตัว คัลวิน ฟิลลิปส์ โดยดูบอลคับ

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด จำใจเมินยืมตัว คัลวิน ฟิลลิปส์

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด จำใจเมินยืมตัว คัลวิน ฟิลลิปส์

คัลวิน ฟิลลิปส์ สตาร์ ทีมชาติอังกฤษ ได้รับความสนใจจากหลายสโมสรทั้งในอังกฤษ และต่างแดน เนื่องจากเขาไม่มีส่วนร่วมกับทีม เรือใบสีฟ้า ในซีซั่นนี้ โดย เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่สแปนิชให้สัมภาษณ์กับสื่อ ดูบอลคับ แบบไม่อ้อมค้อมว่า ไม่สามารถหาที่ลงให้กับอดีตดาวเตะทีม ลีดส์ ยูไนเต็ด ได้

เมื่อเป็นเช่นนั้น ทีมของกุนซือ เอ็ดดี้ ฮาว จึงตกเป็นข่าวสนใจยืมตัว คัลวิน ฟิลลิปส์ ในตลาดหน้าหนาว เนื่องจากทีมอีสานของเมืองผู้ดีประสบกับปัญหามีนักเตะล้มเจ็บมากมาย กระทั้งไม่อาจโรเตชั่นทีมได้ อย่างที่ควรจะเป็น และส่งผลให้สโมสรมีผลงานที่ตกต่ำลงในซีซั่นนี้

คัลวิน ฟิลลิปส์

กระทั่งล่าสุดเมื่อวันที่ 15 มกราคม สื่อเจ้าดังกล่าวว่า เดอะ แม็กพายส์ พับโครงการขอยืมตัวพ่อค้าแข้งวัย 28 ปี ลงแล้ว เนื่องจากเกรงว่าจะเป็นการละเมิดกฏการใช้จ่าย มีการแจกแจงรายละเอียดด้วยว่า เรือใบสีฟ้า ต้องการได้รับเงินเป็นจำนวน 7 ล้านปอนด์ เงินไทยประมาณ 301 ล้านบาท

แลกกับการปล่อย คัลวิน ฟิลลิปส์ แบบยืมตัว ซึ่งเป็นเม็ดเงินที่มากกว่าค่ายืมของสตาร์ดัง ไม่ว่าจะเป็น เจอดอน ซานโช่ และ ติโม แวร์เนอร์ อันเป็นเม็ดเงินที่ทำให้ สาลิกาดง เกรงว่าจะส่งผลร้ายต่อสโมสร ในแง่ของการละเมิดกฏการใช้จ่าย

ซึ่ง นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เพิ่งประกาศผลประกอบการณ์หลังสิ้นสุดปี 2023 เมื่อไม่นานมานี้ว่าขาดทุนป่นปี้ 73.4 ล้านปอนด์ เงินไทยประมาณ 3,156 ล้านบาท จึงทำให้พวกเขาจำเป็นต้องใช้จ่ายเงินแบบรัดกุม แต่ถ้าแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ลดค่ายืมตัว คัลวิน ฟิลลิปส์ พวกเขาพร้อมอ้าแขนต้อนรับอย่างแน่นอน

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ