ณัฐกมล วาสนา จอมเตะคนใหม่ ตัวแทน พาณิภัค โดยดูบอลคับ

ณัฐกมล วาสนา จอมเตะคนใหม่ ตัวแทน พาณิภัค

ณัฐกมล วาสนา จอมเตะคนใหม่ ตัวแทน พาณิภัค

ขนมจีบ ที่ปัจจุบันในวัย 16 ปี ก้าวไปถึงตำแหน่งแชมป์เยาวชนโลกมาแล้วเมื่อปี 2022 ที่บัลแกเรีย โดยเป็นการคว้าแชมป์ได้ในรุ่น 44 กก.หญิง ขณะเดียวกันเมื่อย้อนไปเมื่อปี 2019 ก็เคยได้แชมป์ยุวชนโลก และในปีเดียวกัน ก็ยังได้แชมป์ยุวชนเอเชีย

ก่อนที่ปี 2023 จะมาคว้าแชมป์เยาวชนเอเชีย ในการแข่งขันที่เลบานอน เมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา รวมถึงได้เหรียญทองศึกโคเรีย โอเพ่น 2023 เมื่อเดือนสิงหาคม และได้ 2 เหรียญทองในการแข่งขัน ดัตช์ โอเพ่น 2023 กับ เบลเยียม โอเพ่น 2023 เดือนมีนาคม

ขนมจีบ ณัฐกมล วาสนา

ผลงานที่ยอดเยี่ยมของ ขนมจีบ ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ทำให้เจ้าตัวถูกคาดหมายว่ามีโอกาสจะก้าวขึ้นมาเป็นตัวแทนของ เทนนิส ซึ่งสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ก็วางแผนที่จะค่อยๆ พัฒนาเจ้าตัว เพื่อให้ก้าวขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งยอดจอมเตะในรุ่นเล็กของไทย  ร่วมกับ กีตาร์ กมลชนก สีเคน อีกหนึ่งดาวรุ่งซึ่งขึ้นมาชิมลางชุดใหญ่

จุดเด่นของ ขนมจีบ นอกจากทักษะและเทคนิคที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีสรีระของร่างกายที่ดีด้วย เพราะสูงถึง 178 ซม. ทำให้มีช่วงแขนและช่วงขาที่ยาว ซึ่งจุดนี้ก็เรียกว่ามีความคล้ายคลึงกับรุ่นพี่ อย่าง เทนนิส พาณิภัค อยู่เหมือนกัน เป็นสิ่งที่สร้างความได้เปรียบได้ไม่น้อยยามลงทำการแข่งขัน

ส่วนสิ่งที่เพิ่มเติมเข้าไป ก็คงเป็นเรื่องความเร็ว ความแข็งแรง และประสบการณ์ ที่จะต้องค่อยสะสมไปที่ละเล็กละน้อย รับชมข่าวสารเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ 

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto