สื่อแฉ บาร์เซโลน่า ถังแตกยังลงทะเบียนโค้ชใหม่ไม่ได้

สื่อแฉ บาร์เซโลน่า ถังแตกยังลงทะเบียนโค้ชใหม่ไม่ได้

สื่อแฉ บาร์เซโลน่า ถังแตกยังลงทะเบียนโค้ชใหม่ไม่ได้ 1 มิถุนายน 2567

บาร์เซโลน่า แถลงข่าวตั้ง ฮันซี่ ฟลิค อดีตกุนซือ ทีมชาติเยอรมัน เมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยเซ็นสัญญากับโค้ชใหม่ 2 ปี และตกลงจ่ายค่าแรงให้ปีละ 3 ล้านปอนด์ หรือเงินไทยราว 120 ล้านบาท บวกกับเงื่อนไขโบนัส 850,000 ปอนด์ หรือเงินไทยราว 34 ล้านบาท หากเขาได้แชมป์ แชมเปี้ยนส์ลีก และ 750,000 ปอนด์ หรือเงินไทยราว 30 ล้านบาท หากเขาได้แชมป์ ลา ลีกา

ก่อนหน้านี้ ก่อนที่หันไปดึง ฮันซี่ ฟลิค มารับตำแหน่ง โจน ลาปอร์ต้า สามารถกล่อมให้ ชาบี เอร์นานเดซ เปลี่ยนใจคุมทีมต่อได้สำเร็จ หลังนายใหญ่สแปนิชเคยประกาศล่วงหน้าเมื่อเดือนมกราคม ว่าจะอำลาทีม เนื่องจากมีผลงานที่เลวร้ายในขณะนั้น แต่สุดท้าย ประธานของถิ่น คัมป์นู ตัดสินใจปลดกุนซือด้วยไม่สบอารมณ์ ที่เขาให้สัมภาษณ์กับสื่อไม่เข้าหู ประเด็นสถานภาพทางการเงินของทีม

ฮันซี่ ฟลิค อดีตกุนซือ ทีมชาติเยอรมัน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2567 มาร์ก้า แฉว่า แม้จะเปิดตัวโค้ชใหม่แล้ว แต่ บาร์เซโลน่า ยังลงทะเบียน ฮันซี่ ฟลิค ตลอดจนทีมงานสตาฟฟ์ของเขาไม่ได้ เนื่องจากมีรายจ่ายเกินเพดานเงินเดือนที่ถูกกำหนดเอาไว้ ทีมดังของกาตาลัน ประสบมาโดยตลอดในช่วงหลัง และต้องใช้วิธีเจรจาขอลดค่าแรงนักเตะ ตลอดจนการเซ็นสัญญาทางการตลาดหลายชิ้น แลกกับการรับทรัพย์

มาร์ก้า เสริมว่า บาร์เซโลน่า กำลังรอรับเงิน 100 ล้านยูโร หรือเงินไทยราว 4,000 ล้านบาท จาก ลิเบโร่ บริษัทของเมืองเบียร์ ซึ่งตกลงถือครองความเป็นเจ้าของ บาร์ซ่า สตูดิโอ บริษัทสื่อของสโมสรในสัดส่วน 49% และหวังว่าจะตกลงสัญญา ไนกี้ ได้ ในเรื่องโบนัส ซึ่งจะทำให้พวกเขารับทรัพย์อีก 100 ล้านยูโร เช่นกัน รับชมข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub