แมนยูกลับมายิ่งใหญ่ หลังจับมือ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ โดยดูบอลคับ

แมนยูกลับมายิ่งใหญ่ หลังจับมือ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์

แมนยูกลับมายิ่งใหญ่ หลังจับมือ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกลงขายหุ้นให้กับ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ อย่างเป็นทางการแล้ว แม้แรกทีเดียวตระกูลเกลเซอร์จะประกาศขายทีมตามความต้องการของแฟนบอล แต่สุดท้ายสถานการณ์ค้างเติ่งชนิดที่แทบไม่มีความเคลื่อนไหว กระทั่งส่งผลให้ ชีค ยาสซิม ตัดสินใจถอนตัวจากการเจรจาขอเทคโอเวอร์

ขณะที่ มหาเศรษฐีวัย 71 ปี ซึ่งเป็นคู่แข่งกับนายธนาคารคนดังจากกาตาร์ หันมาติดต่อขอซื้อหุ้นของ ผีแดง แทน จนในที่สุด แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แถลงขายหุ้นจำนวน 25% ให้กับ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ อย่างแน่นอนแล้ว แลกกับการรับทรัทย์ 1.25 พันล้านปอนด์ หรือเงินไทยราวๆ 55,000 ล้านบาท

แมนยู จับมือ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์

โดยผู้ถือหุ้นรายใหม่ของทีมตกลงอัดฉีดเงินอีก 300 ล้านดอลลาร์ หรือเงินไทยราวๆ 10ม800 ล้านบาท ลงทุนกับสโมสรในอนาคตด้วย ตระกูลเกลเซอร์ ได้พูดต่อว่า เราดีใจที่ตกลงสัญญากับ เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ และ INEOS ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

นับตั้งแต่เราประกาศปรับกลยุทธ์เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2022 เราทุ่มเทต่อการมองหาทางเลือกหลากหลายที่จะช่วยนำพา แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มุ่งหน้าไปสู่ความสำเร็จทั้งทีมชาย ทีมหญิง และทีมอะคาเดมี่ของเรา

เซอร์ จิม แรตคลิฟฟ์ และ INEOS มาพร้อมกับประสบการณ์ทางตลาดเช่นเดียวกับความทุ่มเทที่จะลงทุนกับสโมสร กับการมี INEOS Sport เข้ามาร่วมเดินทาง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะมีหนทางนำไปสู่การประสบความสำเร็จทั้งในและนอกสนาม รับชมข่าวสารเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ