แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพิ่มงบช็อปปิ้งช่วงซัมเมอร์ โดยดูบอลคับ

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพิ่มงบช็อปปิ้งช่วงซัมเมอร์

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพิ่มงบช็อปปิ้งช่วงซัมเมอร์

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สั่งลาปี 2023 ด้วยผลงานที่เลวร้ายในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดบุกไปแพ้ ฟอเรสต์ 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ 6 มกราคม 2567 ได้รับข่าวดีในการเสริมทัพช่วงซัมเมอร์หน้า หลังจากสัปดาห์ก่อนสโมสรตัดสินใจขายหุ้นให้กับ เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์

กรณีดังกล่าว ตระกูลเกลเซอร์ เจ้าของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สัญชาติอเมริกัน แถลงยืนยันว่าจะให้กลุ่ม INEOS ของ เซอร์ แรตคลิฟฟ์ รับผิดชอบงานปฏิบัติการฟุตบอลของทั้งทีมชาย ทีมหญิง และทีมอะคาเดมี่อีกด้วย

ล่าสุดเมื่อวันที่ 31 ธันวาคม เดอะ ไทม์ส รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สามารถใข้เงินเสริมทีมในตลาดหน้าร้อนได้มากขึ้นอีก หลังขายหุ้นให้กับ เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ เนื่องจากตามกฏ ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ สโมสรที่มีผู้เข้ามาร่วมลงทุนเพิ่ม จะได้รับอนุญาติให้ขาดทุนเพิ่มได้อีก 90 ล้านปอนด์ เงินไทยราว 3,960 ล้านบาท

เซอร์ แรตคลิฟฟ์

ซึ่งนั่นก็หมายความว่า งบขาดทุนของถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด จะขยับจาก 15 ล้านปอนด์ เงินไทยราว 660 ล้านบาท เป็น 105 ล้านปอนด์ หรือเงินไทยราว 4,620 ล้านบาท ตามเงื่อนไขดังกล่าวนั่นเอง

โดยก่อนหน้านี้เมื่อเดือนกรกฎาคม ผีแดง ถูกปรับเงินมาแล้ว เนื่องจากละเมิดกฏ ไฟแนนเชี่ยล แฟร์ เพลย์ สถานเบา หลังรายงานผลประกอบการส่งมอบให้กับ ยูฟ่า ในปี 2022 ซึ่งปรากฏว่าพวกเขาละเมิดกฏการขาดทุนในรอบระยะเวลาสามปีเกินกว่า 15 ล้านปอนด์

แต่หลังจากได้ เซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ เข้ามาซื้อหุ้น ทีมดังของ พรีเมียร์ลีก จึงมีสิทธิ์ขาดทุนได้มากขึ้นอีก ติดตามรับชมข้อมูลข่าวสารฟุตบอลต่างประเทศ ฟุตบอลไทย ผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ