มาดามแป้ง กล่าวต้อนรับ 211 ชาติ ก่อนประชุม ฟีฟ่า คองเกรส

มาดามแป้ง กล่าวต้อนรับ 211 ชาติ ก่อนประชุม ฟีฟ่า คองเกรส

มาดามแป้ง กล่าวต้อนรับ 211 ชาติ ก่อนประชุม ฟีฟ่า คองเกรส 17 พฤษภาคม 2567

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้รับเกียรติกล่าวต้อนรับ ฟีฟ่า พร้อมด้วยประธานองค์กรฟุตบอล จาก 6 ทวีป และตัวแทนจาก 211 ประเทศสมาชิก ที่เข้าร่วมประชุมฟีฟ่า คองเกรส ครั้งที่ 74 ที่จัดขึ้นที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ 17 พฤษภาคม 2567

ซึ่งก่อนเริ่มงาน จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่าได้มอบเสื้อหมายเลข 24 ให้กับ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ด้วย ก่อนที่จะมีการยืนไว้อาลัยให้กับตำนานนักฟุตบอลทั่วโลกที่เสียชีวิตในช่วงปี 2023/2024 ก่อนที่จะเข้าสู่การประชุม ฟีฟ่า คองเกรส

ทางด้าน มาดามแป้ง กล่าวว่า เราหวังว่าทุกท่านที่เดินทางมาประชุมในครั้งนี้ จะประทับใจในการต้อนรับจากประเทศไทย นี่ถือเป็นความภาคภูมิใจ และยินดีอย่างมากสำหรับเรา ที่ได้รับเลือกจาก ฟีฟ่า ในการเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมนอกสนามที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฟีฟ่า อย่าง การประชุมฟีฟ่า คองเกรส ครั้งที่ 74

โดย แป้ง มีความยินดีเป็นอย่างมาก ที่ ฟีฟ่า ซึ่งมีผู้นำที่แข็งแกร่งอย่าง จานนี อินฟานติโน พร้อมด้วยคณะกรรมการทั้งหลาย ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และเสียสละ ในการเพิ่มความหลากหลาย และเท่าเทียมกันในกีฬาที่เรารัก และได้มอบโอกาสการเป็นเจ้าภาพในครั้งนี้ให้กับประเทศไทยของเรา

มาดามแป้ง กล่าวต้อนรับ 211 ชาติ

นี่เป็นโอกาสอันดี ที่เราได้มารวมตัวกัน เชื่อมต่อกัน และเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เพื่อปรับตัวเข้าหากัน และเดินหน้าสู่ความเป็นหนึ่ง เพราะเราเชื่อว่าแต่ละชาติที่เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้ ต่างมีอัตลักษณ์ มีประวัติศาสตร์ ที่แตกต่างกัน และหลังจากที่ แป้ง มีโอกาสได้ร่วมประชุมในหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา

แป้งพูดจากก้นบึ้งของหัวใจได้ว่า ฟีฟ่า ได้มีจุดมุ่งหมายที่จะรวมโลกของฟุตบอลเข้าหากันอย่างแท้จริง แป้ง ได้มองเห็นผู้คนจากหลากหลายสาขาวิชาชีพมารวมตัวกัน จับมือกัน เพราะความรักที่เรามีร่วมกัน และความหลงใหลในกีฬาฟุตบอล ฟุตบอลถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ทรงพลังสำหรับเรา

แป้ง มีความเชื่อว่า ฟุตบอล ณ ตอนนี้เป็นมากกว่ากีฬา เพราะฟุตบอลคือวิถีชีวิต ที่สามารถนำสันติภาพ และยกระดับชีวิตของคนได้ สุดท้ายนี้ แป้ง หวังว่าทุกท่านจะได้รับความอบอุ่น และการต้อนรับที่น่าประทับใจในการเดินทางมาประชุมในครั้งนี้ และขอให้ทุกคนเดินทางกลับจากประเทศไทย ด้วยความสุข รอยยิ้ม และความทรงจำ

หวังว่า ประเทศไทย จะได้รับการยอมรับมากขึ้น ในการเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการจัดการแข่งขันฟุตบอลรายการสำคัญ อย่างเช่นการเป็นเจ้าภาพฟุตบอลโลกในอนาคต ขอบคุณค่ะ รับชมข่าวฟุตบอลไทยได้ทุกวันผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ อัพเดตข้อมูลให้รับชมอย่างต่อเนื่อง รวดเร็ว แม่นยำ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub