มาดามแป้ง หวังเกิดปาฏิหาริย์ ทีมชาติไทยล้มเกาหลีใต้

มาดามแป้ง หวังเกิดปาฏิหาริย์ ทีมชาติไทยล้มเกาหลีใต้

มาดามแป้ง หวังเกิดปาฏิหาริย์ ทีมชาติไทยล้มเกาหลีใต้ 25 มีนาคม 2567

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ออกมาให้เปิดเผยถึงความรู้สึกก่อนที่ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะลงสนามเกมสำคัญในฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม ซี นัดที่ 4 พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันอังคารที่ 26 มีนาคม 2567

มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ กล่าวว่า พรุ่งนี้จะเป็นเกมที่ยากอย่างแน่นอน แม้เราจะกลับมาได้เปรียบในเรื่องของสภาพอากาศ และเสียงเชียร์ แต่ ทีมชาติเกาหลีใต้ ก็ยังเป็นทีมที่แข็งแกร่ง มีภาพรวมที่เหนือกว่า แต่ในฐานะที่เราได้เล่นในบ้าน แป้งก็ยังเชื่อในพลังศรัทธา และเชื่อในพลังการเชียร์ของแฟนบอลชาวไทย

มาดามแป้ง หวังเกิดปาฏิหาริย์

26 ปีที่แล้ว ที่สนามแห่งนี้ คนไทยทุกคนคงจำได้ว่า เราเคยเปิดบ้านชนะ ทีมชาติเกาหลีใต้ มาแล้ว 2-1 ขณะที่เหลือ 9 คน ในเอเชียนเกมส์ 1998 ซึ่งเป็นเกมที่เหลือเชื่อมาก แต่ก็เคยเกิดขึ้นมาแล้ว หวังว่าเราจะใช้เกมในวันนั้น มาเป็นแรงบันดาลใจ เพื่อทำให้ปาฏิหาริย์เกิดขึ้นอีกครั้ง มาดามแป้ง กล่าวปิดท้าย

ครั้งสุดท้ายที่ ทีมชาติไทย ลงเตะที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน พบ ทีมชาติเกาหลีใต้ คือศึกฟุตบอลเอเชียนเกมส์ 1998 ยุคทีมชุดใหญ่ ยังไม่จำกัดอายุ รอบ 8 ทีมสุดท้าย ทีมชาติไทย ชนะ 2-1 จากประตูนำของ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ในนาทีที่ 81 ก่อนที่ ยู ซัง-ช็อล ยิงตีเสมอ 1-1 นาทีที่ 86 และจบ 90 นาทีต่อเวลาพิเศษ และ ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล กดประตูชัย โกลเดนโกล ในนาทีที่ 95

ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ มีโปรแกรมทำศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่ม ซี นัดที่ 4 เปิดบ้านรับมือ ทีมชาติเกาหลีใต้ ในวันอังคารที่ 26 มีนาคม 2567 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ รับชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ภาพคมชัด FULL HD

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub