ลูลู่ ซัน ปราบ เอ็มม่า ราดูคานู เข้ารอบ 8 คนเทนนิสวิมเบิลดัน

ลูลู่ ซัน ปราบ เอ็มม่า ราดูคานู เข้ารอบ 8 คนเทนนิสวิมเบิลดัน

ลูลู่ ซัน ปราบ เอ็มม่า ราดูคานู เข้ารอบ 8 คนเทนนิสวิมเบิลดัน 8 กรกฎาคม 2567

การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมที่ 3 ของปี วิมเบิลดัน 2024 ชิงเงินรางวัลรวม 50,000,000 ปอนด์ หรือเงินไทยประมาณ 2,350,000,000 บาท ที่ออล อิงแลนด์ ลอน เทนนิส คลับ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม 2567 เป็นการแข่งขันในรอบ 4 หรือ 16 คนสุดท้าย ประเภทหญิงเดี่ยว รอบสี่ เอ็มม่า ราดูคานู มืออันดับ 135 ของโลกจากสหราชอาณาจักร เจ้าของแชมป์ยูเอส โอเพ่น 2021 พบ ลูลู่ ซัน มืออันดับ 123 ของโลก ม้ามืดจากนิวซีแลนด์ ที่มาจากรอบคัดเลือก

ตลอดทั้งการแข่งขัน ลูลู่ ซัน เล่นได้อย่างแน่นอนกว่า ทั้งในเกมเสิร์ฟแรกที่ได้แต้มมากกว่า และในเกมหน้าเน็ต ที่เล่นได้อย่างโดดเด่น ประกอบกับ เอ็มม่า ราดูคานู ได้รับบาดเจ็บข้อเท้าระหว่างการแข่งขันด้วย ทำให้ ลูลู่ ซัน เอาชนะไปแบบสนุก 2-1 เซต 6-2 , 5-7 และ 6-2 ลูลู่ ซัน ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายไปพบกับ ดอนน่า เวคิช มืออันดับ 37 ของโลกจากโครเอเชีย ที่เอาชนะ พอลล่า บาโดซ่า มืออันดับ 93 ของโลกจากสเปน 2-1 เซต 6-2 , 1-6 และ 6-4

ลูลู่ ซัน

หลังจากการตกรอบนี้ของ เอ็มม่า ราดูคานู จะทำให้อันดับโลกนั้นทะยานขึ้นสู่ท็อป 100 อย่างแน่นอน ทางด้าน เอ็มม่า ราดูคานู เปิดใจหลังจากจบการแข่งขันนี้ว่า วันนี้เรารู้สึกดีกับสิ่งต่างๆ ในวันข้างหน้า รู้สึกมองโลกในแง่ดีมาตลอด ถึงแม้จะขมขื่นแค่ไหนก็ตาม เราคิดว่า ความพ่ายแพ้ในแมตช์นี้ ล้วนแต่เกิดขึ้นด้วยเหตุผล เอ็มม่า ราดูคานู กล่าวต่ออีกว่า หลังจากพลาดการแข่งขันวิมเบิลดันเมื่อปีที่แล้ว หลังจากเข้ารับการผ่าตัดข้อมือ และข้อเท้าทั้งสองข้าง เมื่อหกเดือนที่แล้ว

ตอนที่เราเริ่มต้นหลังการผ่าตัด แต่หลังจากการผ่าตัดแล้ว เราได้เริ่มทำร่างกายให้หนักขึ้น เพื่อการแข่งขันในรายการนี้ แน่นอนว่า เราต้องการมากกว่านี้ แต่ก็เราผิดหวังนะ ที่เราไม่สามารถเข้ารอบต่อไปได้ แต่มันเป็นการเติมไฟให้กับเราอีกครั้งหลังจากนี้ ติดตามรับชมข่าวกีฬารอบโลกได้ทุกวันผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ อัพเดตข่าวให้รับชมอย่างต่อเนื่อง รวดเร็ว แม่นยำ ทันใจ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub