หลุยส์ ซัวเรซ ชี้ ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าเก่งสุดในยุคนี้

หลุยส์ ซัวเรซ ชี้ ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าเก่งสุดในยุคนี้

หลุยส์ ซัวเรซ ชี้ ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าเก่งสุดในยุคนี้ 24 มิถุนายน 2567

หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย กล่าวยกย่อง ดาร์วิน นูนเญซ หัวหอกรุ่นน้องในทีมชาติว่า เป็นกองหน้าที่เก่งที่สุดของโลกในยุคนี้ แม้ว่า ดาร์วิน นูนเญซ จะโดนตำหนิว่าขาดความเฉียบคมในการจบสกอร์ ซึ่งทาง หลุยส์ ซัวเรซ กับ ดาร์วิน นูนเญซ ต่างก็ถูกเรียกติดทัพ จอมโหด ชุดทำศึก โกปา อเมริกา 2024 ซึ่ง ดาร์วิน นูนเญซ ก็ชื่นชอบรุ่นพี่อย่างมาก จนถึงขั้นยินดียกเสื้อเบอร์ 9 ให้กับอีกฝ่ายด้วย

ทางด้าน หลุยส์ ซัวเรซ เผยว่า ในปัจจุบัน เขาคือหนึ่งในกองหน้าตัวเป้าที่เก่งที่สุดของโลก ผมชอบวิธีการเล่นของเขา และชอบดูการเล่นของเขา ผมคุยกับ ดาร์วิน นูนเญซ อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ที่เขาอยู่กับ เปนารอล แต่ตอนนั้น มันเป็นการคุยผ่านคนอื่นนะ มันมีเกมหนึ่งที่เขาทำได้ 3 ประตู ซึ่งมันเตะตาผมมากๆ ช่วงนั้นมีคนบอกว่าเขายิงทิ้งยิงขว้างหลายครั้ง แต่เขาก็สร้างโอกาสทำประตูได้เยอะเหมือนกัน

หลุยส์ ซัวเรซ และ ดาร์วิน นูนเญซ

ผมเองก็เคยโดนตำหนิจากเรื่องนั้นเหมือนกัน แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เขาพยายามก้าวข้ามมันให้ได้อยู่เสมอ เขาไม่เคยยอมแพ้เลย ผมมองเห็นถึงความพิเศษในตัวเขาอยู่เสมอ ซึ่งคนเป็นกองหน้าควรจะเป็นแบบนั้น มันต้องมีความทะเยอทะยาน ความมุ่งมั่นที่จะปรับปรุงตัวเอง และความมุ่งมั่นที่จะไปข้างหน้า ดาร์วิน นูนเญซ มักจะพยายามเข้ามาพูดกับผมอยู่เสมอ และถามผมว่าเขาควรจะต้องปรับปรุงตรงไหน

เขาเป็นเด็กที่ดี การที่เขาบอกว่า ผมเป็นไอดอลของเขาน่ะ เป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมมากๆ นับตั้งแต่ตอนที่เขามาอยู่กับทีมชาติน่ะ เขาก็บอกกับผมเลยว่า ตราบใดที่ผมอยู่ในทีมด้วยนั้น เบอร์ 9 มันก็จะเป็นของผมอยู่เสมอ นั่นเป็นสิ่งที่มีค่ามากๆ เพราะมันถือเป็นการปฏิบัติต่อกันที่ยอดเยี่ยมมากๆ ติดตามรับชมข่าวฟุตบอลต่างประเทศได้ทุกวันผ่านทางเว็บ ดูบอลคับ อัพเดตข่าวให้รับชมอย่างต่อเนื่อง

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub