โลธาร์ มัทเธอุส ชี้ ดอร์ทมุนด์ กดดันมากกว่า บาเยิร์น มิวนิค

โลธาร์ มัทเธอุส ชี้ ดอร์ทมุนด์ กดดันมากกว่า บาเยิร์น มิวนิค

โลธาร์ มัทเธอุส ชี้ ดอร์ทมุนด์ กดดันมากกว่า บาเยิร์น มิวนิค 28 มีนาคม 2567

โลธาร์ มัทเธอุส ตำนานดาวเตะชาวเยอรมัน แสดงความคิดเห็นว่า โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มีความกดดันกับการลงเล่นเกม แดร์ คลาสสิเคอร์ ที่สนาม อัลลิอันซ์ อารีน่า ในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2567 มากกว่าทีม บาเยิร์น มิวนิค โดยหลายครั้งที่ผ่านมา เกม แดร์ คลาสสิเคอร์ ถูกมองว่าเป็นเกมตัดสินแชมป์ระหว่างทีม บาเยิร์น มิวนิค กับทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ จากการที่พวกเขามักจะครองอันดับ 1 และ 2 ในช่วงก่อนลงเล่นอยู่บ่อยๆ

แต่ครั้งนี้ สถานการณ์ต่างออกไป เพราะว่าทัพ เสือใต้ อยู่ที่ 2 ลงแข่งขันทั้งหมด 26 นัด ชนะ 19 นัด เสมอ 3 นัด และ แพ้ 4 นัด มี 60 คะแนน ตามหลังทีมอันดับ 1 ของตารางคะแนน อย่างทีม ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น อยู่ 10 คะแนน ในขณะที่ทัพ เสือเหลือง ครองอันดับ 4 ของตารางคะแนน ลงแข่งขันทั้งหมด 26 นัด ชนะ 14 นัด เสมอ 8 นัด และ แพ้ 4 นัด มี 50 คะแนน

โลธาร์ มัทเธอุส

ทางด้าน โลธาร์ มัทเธอุส เปิดเผยว่า สำหรับผมน่ะ การลุ้นแชมป์มันจบลงไปแล้ว ในความคิดของผมนั้น บาเยิร์น มิวนิค ไม่มีทางได้แชมป์ลีกซีซั่นนี้อย่างแน่นอน แต่พวกเขาจะยังได้โควตาไปเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ชัวร์ๆ นั่นเป็นสถานการณ์ของ บาเยิร์น มิวนิค ในตอนนี้ ด้วยเหตุนี้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เลยถือว่าเจอกับความกดดันมากกว่าทีม บาเยิร์น มิวนิค

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มีแต้มมากกว่าทีมในอันดับ 5 อย่างทีม แอร์เบ ไลป์ซิก เพียงแค่ 1 คะแนนเท่านั้น และอันดับ 5 ก็อาจจะไม่ดีพอที่จะทำให้คุณได้ไปเล่น แชมเปี้ยนส์ ลีก ดังนั้นผมเลยมองว่าเกมนี้ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ เจอกับความกดดันมากกว่า บาเยิร์น มิวนิค อย่างแน่นอน รับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลกันได้ที่เว็บ ดูบอลคับ รับชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub