ลุ้นสถิติใหม่ อิชิอิ สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ทีมชาติไทย โดยดูบอลคับ

ลุ้นสถิติใหม่ อิชิอิ สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ทีมชาติไทย

ลุ้นสถิติใหม่ อิชิอิ สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ทีมชาติไทย

ในเกมสุดท้ายของรอบแรก ภายใต้การคุมทัพของ มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือชาวญี่ปุ่น นอกจากจะมีความหมายต่อการการันตีเข้ารอบด้วยตัวเองแล้ว ยังมีเรื่องของสถิติใหม่ในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติทวีปเอเชียเกิดขึ้นสำหรับ ทีมชาติไทย อีกด้วย จะทำการแข่งขันวันที่ 25 มกราคม 2567 เวลา 22.00 น. ถ่ายทอดสดผ่านเว็บ ดูบอลคับ

อิชิอิ สร้างประวัติศาสตร์ใหม่

สถิติใหม่ที่จะเกิดขึ้น ถ้า ทีมชาติไทย เก็บแต้มจาก ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย

  1. หาก ทีมชาติไทย เสมอ หรือ ชนะ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย ทีมชาติไทย จะเก็บแต้มในรอบแรก (แบ่งกลุ่ม) เอเชียน คัพ รอบสุดท้าย ได้มากที่สุดตลอดกาล (สถิติเดิมสูงสุด 4 แต้ม ปี 2007 และ ปี 2019)
  2. หาก ทีมชาติไทย เสมอ หรือ ชนะ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ ทีมชาติไทย ไม่แพ้ในการแข่งขันรอบแรก (แบ่งกลุ่ม) เอเชียน คัพ รอบสุดท้าย
  3. หาก ทีมชาติไทย เสมอ หรือ ชนะ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย แบบไม่เสียประตู จะเป็นครั้งแรกของ ทีมชาติไทย ที่ไม่เสียประตูในรอบแรก (แบ่งกลุ่ม) เอเชียน คัพ รอบสุดท้าย
  4. หาก ทีมชาติไทย เสมอ หรือ ชนะ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย มาซาทาดะ อิชิอิ จะเป็นกุนซือคนแรกของ ทีมชาติไทย ที่สร้างสถิติไร้พ่าย ในการแข่งขัน รอบแรก (แบ่งกลุ่ม) เอเชียน คัพ รอบสุดท้าย
  5. หาก ทีมชาติไทย เสมอ หรือ ชนะ ทีมชาติซาอุดิอาระเบีย จะเป็นการเก็บแต้มได้เหนือเศรษฐีน้ำมันซาอุดีอาระเบียได้เป็นครั้งแรก ในรายการเอเชียน คัพ รอบสุดท้าย (ก่อนหน้านี้พบกัน 2 ครั้งในรายการนี้ แพ้ทั้ง 2 ครั้ง ปี 1992 แพ้ 0-4 และ ปี 1996 แพ้ 0-6)
  6. หาก ทีมชาติไทย ชนะ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ได้ จะเป็นชัยชนะในรอบ 40 ปี หลังจากก่อนหน้านี้ ทีมชาติไทย เคยเอาชนะ ทีมชาติซาอุดีอาระเบีย ได้ล่าสุดต้องย้อนไปเกมปี 1984 ในนัดอุ่นเครื่อง เกมนั้น ทีมชาติไทย ชนะ 3-1
  7. หาก ทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย มาซาทาดะ อิชิอิ จะกลายเป็นกุนซือชาวต่างชาติที่เป็นโค้ชเอเชียคนแรกที่พา ทีมชาติไทย ผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์
  8. โอกาสที่ ทีมชาติไทย จะผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ค่อนข้างสูง นี่จะเป็นประวัติศาสตร์การคุมทีมของ มาซาทาดะ อิชิอิ ในฐานะโค้ชทีมชาติ และรายการเอเชียน คัพ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto