ลิโอเนล เมสซี่ เห็นใจเด็กรุ่นใหม่โดนบังคับให้เล่นเหมือนตน

ลิโอเนล เมสซี่ เห็นใจเด็กรุ่นใหม่โดนบังคับให้เล่นเหมือนตน

ลิโอเนล เมสซี่ เห็นใจเด็กรุ่นใหม่โดนบังคับให้เล่นเหมือนตน 25 มิถุนายน 2567

ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้ากัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา แสดงความไม่เห็นด้วยที่ทุกวันนี้ หลายคนพยายามทำให้นักเตะในวัยเด็กเล่นให้ได้เหมือนกับตน ซึ่งทาง เมสซี่ ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดของโลก หลังจากทำผลงานได้โดดเด่นตั้งแต่ตอนที่อายุยังน้อย และโชว์ฟอร์มได้สุดยอดอย่างยาวนาน ซึ่งมันก็ทำให้บรรดาโค้ชด้านฟุตบอลพยายามฝึกสอนนักเตะด้วยการเอา เมสซี่ มาเป็นแบบอย่าง

ทางด้าน หัวหอกวัย 37 ปี เผยว่า ยุคสมัยของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า มันทำให้เกิดความสับสนกันนิดหน่อย มันกลายเป็นว่า ทุกวันนี้น่ะ ทุกคนอยากให้นักเตะเล่นกันแบบทีมของเขาให้ได้ พวกเขาพร่ำสั่งกับเด็กอายุเพียง 6-7 ขวบ ว่าต้องจับบอลแค่ 2 ครั้งเท่านั้น ต้องเล่นให้เร็วเข้าไว้ จะเก็บบอลเอาไว้กับตัวนานๆ ไม่ได้ แต่ที่จริงแล้ว เด็กในวัยแค่นั้นน่ะ ควรจะต้องได้รับประสบการณ์ที่คล้ายกับของผมนิดๆ

ลิโอเนล เมสซี่ เห็นใจเด็กรุ่นใหม่

เราไม่ควรจะทำให้พวกเขาต้องเสียเอกลักษณ์ในการเล่นของนักเตะที่มาจากอเมริกาใต้เลย ลิโอเนล เมสซี่ เสริมว่า การได้ร่วมงานกับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ทำให้ตนได้เรียนรู้หลายต่อหลายเรื่อง ผมเคยเป็นพวกที่ไม่สนใจเรื่องแท็กติกเลย แต่กับ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผมคิดว่ามันทำให้ผมได้เรียนรู้หลายอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า คือคนที่สอนผมเยอะมากๆ ทั้งในเรื่องแท็กติก การเล่นกับพื้นที่ว่าง และการครองบอล รับชมข่าวเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub