ลอนเทนนิสฯ เคาะวันคัดนักหวดเยาวชนทีมชาติ 3-8 กุมภาพันธ์ 2567 โดยดูบอลคับ

ลอนเทนนิสฯ เคาะวันคัดนักหวดเยาวชนทีมชาติ 3-8 กุมภาพันธ์ 2567

ลอนเทนนิสฯ เคาะวันคัดนักหวดเยาวชนทีมชาติ 3-8 กุมภาพันธ์ 2567

นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม นายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ในปี 2567 จะมีการแข่งขันเทนนิสระดับเยาวชนทีมชาติหลายรายการ และเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมล่วงหน้า

ทางสมาคมฯ จะจัดการแข่งขันคัดเลือกนักเทนนิสเยาวชนเป็นตัวแทน ทีมชาติไทย ประจำปี 2567 ระหว่างวันที่ 3-8 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี โดยจะคัดทั้งหมด 3 รุ่นอายุ ได้แก่ รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี , 14 ปี และ 16 ปี

ในช่วงการบริหารงานที่ผ่านมา สมาคมฯ ให้ความสำคัญกับนักเทนนิสทุกระดับ โดยเฉพาะเยาวชน ซึ่งถือเป็นฐานสำคัญของการพัฒนา จะเห็นได้จากการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นเวทีในการสร้างนักกีฬา ตั้งแต่รุ่นเยาว์

ลอนเทนนิสฯ

สำหรับการแข่งขันคัดเลือกครั้งนี้ นักกีฬาที่ได้อันดับ 1-3 ทั้งชายและหญิง จะได้สิทธิเป็นนักเทนนิสเยาวชน ทีมชาติไทย ประจำปี 2567 ส่วนอันดับ 4 จะเป็นนักกีฬาสำรอง ที่ผ่านมา เคยมีนักกีฬาสำรองได้ไปแข่งขันแทนตัวจริงมาแล้วหลายราย

นักกีฬาที่ผ่านการคัดเลือก นอกจากได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขันรายการนานาชาติแล้ว ยังได้สิทธิเข้าโครงการ แอลทีเอที อคาเดมี ของสมาคมฯ อีกด้วย รวมไปถึงการได้รับการสนับสนุนจาก PTT หรือ ปตท. ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักของสมาคมฯ

สามารถเข้ามาเก็บตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ได้อีกด้วย นายสุชัย พรชัยศักดิ์อุดม ได้กล่าวกับสื่อ ดูบอลคับ ว่า สำหรับนักเทนนิสเยาวชน ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันคัดเลือกเป็นนักเทนนิสเยาวชน ทีมชาติไทย ประจำปี 2567 มีทั้งสิ้น 96 คน ได้แก่

  1. รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ชาย 16 คน , หญิง 16 คน
  2. รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เป็นชาย 16 คน , หญิง 16 คน
  3. รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชาย 16 คน , หญิง 16 คน

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto