ไคล์ วอล์คเกอร์ ออกโรงเชิดชู เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

ไคล์ วอล์คเกอร์ ออกโรงเชิดชู เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

ไคล์ วอล์คเกอร์ ออกโรงเชิดชู เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ 26 มีนาคม 2567

ไคล์ วอล์คเกอร์ ฟูลแบ็กจอมแกร่งของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ กล่าวยกย่อง เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ สตาร์เท้าชั่งทอง ของทีม ลิเวอร์พูล โดยเปรียบเป็นจอมทัพที่เล่นในตำแหน่งแบ็กขวา รองเทรนต์ เป็นหนึ่งในนักเตะที่โชว์ฟอร์มได้อย่างโดดเด่นในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นับตั้งแต่ที่ก้าวขึ้นมาจากทีมเยาวชนมาสู่ทีมชุดใหญ่เมื่อปี 2016 โดยถึงขนาดได้รับเลือกเป็นแข้งดาวรุ่งแห่งปี และติดทีมยอดเยี่ยมพีเอฟเอ 3 ครั้ง

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ มีจุดเด่นเรื่องการเล่นเกมรุก แต่ขณะเดียวกัน เขาก็ทำผลงานได้ต่ำกว่ามาตรฐานในการเล่นเกมรับ อย่างไรก็ตาม ไคล์ วอล์คเกอร์ ยอมรับว่า ดาวเตะเพื่อนร่วม ทีมชาติอังกฤษ คนนี้ สามารถยกระดับผู้เล่นตำแหน่งกองหลัง เทรนต์ คือควอเตอร์แบ็กที่เล่นตำแหน่งแบ็กขวา ผมไม่เคยเห็นใครผ่านบอลได้แบบนี้เลย ทั้งเท้าซ้าย และขวา เปิดบอลย้อยๆ หรือจะพุ่งตรงไปที่หน้าอกก็ได้

ไคล์ วอล์คเกอร์ เชิดชู เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์

แนวทางการเล่นของทีม ลิเวอร์พูล มีการเปลี่ยนแปลงมากๆ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมัน อย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ พยายามเน้นการสร้างเกมขึ้นจากหน้าประตูเหมือนกับทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อย่างไรก็ตาม ลิเวอร์พูล เป็นทีมที่เล่นฟุตบอลไดเร็กต์ ผมไม่ได้บอกว่าพวกเขาเป็นทีมที่เน้นการโยนยาว แต่เมื่อคุณมีนักเตะอย่าง โมฮาเหม็ด ซาลาห์ อยู่ทางฝั่งขวา และคุณเปิดบอลไปทางฝั่งขวาที่เขายืนอยู่ นั่นเป็นสิ่งที่ เทรนต์ ทำได้ดีมากๆ

ผมคิดว่าเขาพัฒนาเรื่องเกมรับมากขึ้น เพราะสิ่งนี้มันมาพร้อมกับอายุ และประสบการณ์ ไคล์ วอล์คเกอร์ กล่าว ติดตามรับชมข่าวฟุตบอลต่างประเทศ ข่าวฟุตบอลไทย และ ข่าวกีฬาอื่นๆ ได้ทุกวัน ผ่านทางเว็บไซต์ ดูบอลคับ อัพเดตข้อมูลอย่างต่อเนื่อง

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub