ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดตัว ชุนยะ ซูกานุมะ ช่วยเลกสอง โดยดูบอลคับ

ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดตัว ชุนยะ ซูกานุมะ ช่วยเลกสอง

ขอนแก่น ยูไนเต็ด เปิดตัว ชุนยะ ซูกานุมะ ช่วยเลกสอง

ทีม ขอนแก่น ยูไนเต็ด เสริมทีมเพิ่มความแกร่งต่อเนื่องอีกหนึ่งคน หลังจากที่ บิ๊กต้อม วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสร ขอนแก่น ยูไนเต็ด จรดปากกาเซ็นสัญญาพร้อมถ่ายรูปเปิดตัว ชุนยะ ซูกานุมะ เข้ามาร่วมทีม ในโควตาเอเซียอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว

นับเป็นนักเตะใหม่ ที่เข้ามาเสริมทัพคนที่ 6 ต่อจาก ชิษณุพงศ์ โชติ , วสันต์ ฮมแสน , เออร์เนสโต้ ภูมิภา , ภัทรพล จันทร์สุวรรณ์ และ ธนวรรธน์ เอื้อธนไพศาล โดย วัฒนา ช่างเหลา ประธานสโมสรขอนแก่น ยูไนเต็ด กล่าวว่า ทีมงานสตาฟโค้ชของเราทำงานอย่างหนักมาหลายเดือน

ในการคัดเลือกนักเตะโควตาเอเชียมาเสริมความแข็งแกร่งในแนวรับของทีมในเลกสองนี้ ชุนยะ เป็นผู้เล่นที่มีประสบการณ์ในระดับลีกญี่ปุ่นมาแล้ว 200 กว่านัด เล่นฟุตบอลถ้วยเอเซียมา มีความแข็งแกร่ง อ่านเกมดี เราเชื่อว่าเขา จะเข้ามาช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้ทีมเราได้อย่างแน่นอน

ชุนยะ ซูกานุมะ วัย 33 ปี เจ้าของความสูง 182 ซม. ตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กชาวญี่ปุ่น เริ่มเส้นทางในลีกฟุตบอลอาชีพ จากการเล่นฟุตบอลที่บ้านเกิดเมือง โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เติบโตจากทีมเยาวชนสโมสร กัมบะ โอซาก้า จนได้รับสัญญาอาชีพในฤดูกาล 2009

ชุนยะ ซูกานุมะ

ในช่วงคุมทีมโดย โค้ชอากิระ นิชิโนะ ดึงตัวขึ้นมาเล่นชุดใหญ่ด้วยวัย 18 ปี ต่อมาในช่วงปี 2010 ติด ทีมชาติญี่ปุ่น ในการแข่งขันเอเชียนเกมส์ ที่เมืองกวางโจว และคว้าแชมป์ ได้เหรียญทองร่วมกับทีม จากนั้นในเลกที่ 2 ของปี 2011 ได้ออกไปหาประสบการณ์กับทีมใน เจทู กับทีม โรอัสโซ คุมาโมโตะ

ในปี 2012-2014 ย้ายไปอยู่กับทีม จูบิโล่ อิวาตะ ลงเล่นรวมทั้งหมด 68 นัด ทำไป 2 ประตู ก่อนจะย้ายไปร่วมทีม เกียวโต ซังงะ ในลีก เจลีก 2 ในฤดูกาล 2015-2016 ในช่วงที่ โค้ชมาซาฮิโร่ วาดะ อดีตกุนซือไทยลีกคุมทีม ลงเล่นรวมทั้งหมด 76 นัด ทำไป 2 ประตู

ในปี 2017 ย้ายไปลงเล่นในกับทีม มอนเตดิโอ ยามากะตะ ทีมในลีก เจลีก 2 ถึง 40 นัด ผลงานเข้าตาจนทำให้ทีมเก่าอย่าง กัมบะ โอซาก้า ดึงกลับมาร่วมทีมอีกครั้งในฤดูกาล 2018 ในลีก เจลีก 1 โดยเขาอยู่ในชุดที่ กัมบะ โอซาก้า คว้ารองแชมป์เจลีก 1

ในฤดูกาล 2020 พร้อมลงเล่นในฟุตบอลถ้วยเอเชีย ACL ในฤดูกาล 2021 โดยตอนนั้นอยู่ร่วมสายกับทีมจาก ไทยลีก อย่าง เชียงราย ยูไนเต็ด อีกด้วย ต่อมาในปี 2022 โยกไปเล่นให้กับทีม มาชิดะ เซลวี่ ทีมในลีก เจลีก 2 และย้ายหาประสบการณ์ต่างแดน ไปอยู่กับทีม ไทจง ฟูทูโร่ ในลีกสูงสุดไต้หวัน ลงเล่นฟุตบอลถ้วย AFC CIP

ก่อนที่จะจะย้ายมาเป็นสมาชิกให้ทัพ จงอางผยอง ถือเป็นการค้าแข้งในไทยครั้งแรก โดยทาง ชุนยะ ซูกานุมะ จะสวมเสื้อเบอร์ 5 ลงเล่นให้กับ จงอางผยอง รับชมข้อมูลข่าวสารฟุตบอลไทยผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto