ขจร เจียรวนนท์ บิ๊กบอสแข้งเทพ หวนคืนสนามแข่งรถในรอบ 18 ปี โดยดูบอลคับ

ขจร เจียรวนนท์ บิ๊กบอสแข้งเทพ หวนคืนสนามแข่งรถในรอบ 18 ปี

ขจร เจียรวนนท์ บิ๊กบอสแข้งเทพ หวนคืนสนามแข่งรถในรอบ 18 ปี

นายขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสร ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด จ่าฝูงผู้ไม่เคยแพ้ใครของศึก ฟุตบอลไทยลีก 2023-24 ในฐานะกรรมการบริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ทรู ลีสซิ่ง จำกัด ได้หวนคืนสนามแข่งรถยนตร์ที่ห่างหายไปนานมากกว่า 18 ปี อีกครั้ง

ด้วยการลงมาจับพวงมาลัยแข่งขันในศึกรถยนตร์ทางเรียบมาราธอน รายการ IDEMITSU SUPER ENDURANCE SOUTHEAST ASIA TROPHY 2023 เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์

โดยประธานใหญ่ของ แข้งเทพ ได้เข้าร่วมการแข่งขันในนามนักแข่งไทยคนแรกของ ROOKIE RACING TEAM ด้วยรถแข่ง CP ROOKIE PRIUS CNF-HEV GR CONCEPT ซึ่งเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของโลก สำหรับการนำรถโตโยต้า PRIUS HEV มาใช้ในการแข่งขัน

ขจร เจียรวนนท์ บิ๊กบอสแข้งเทพ

ซึ่งที่ผ่านมา เครือซีพี และ โตโยต้า เป็นพันธมิตรสำคัญ ที่มีวิสัยทัศน์เดียวกันในด้านการมุ่งสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน มีการลงนามความร่วมมือทำ MOU ร่วมกัน เพื่อลดการปล่อยคาร์บอน พัฒนาพลังงานทดแทนเพื่อความยั่งยืน

โดยพัฒนาการผลิตก๊าซไฮโดรเจนที่ผลิตจากก๊าซชีวภาพ (Bio Gas) จากฟาร์มไก่ไข่ของ ซีพีเอฟ ในเครือซีพี ด้วยการนำรถยนต์ PRIUS HEV รุ่นใหม่ล่าสุดมาเป็นรถแข่งและเลือกเปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ซึงถือเป็นการเดินหน้าเพื่อเป็นไปตามเป้าหมายบรรลุความเป็นกลางทางคาร์บอนขององค์กรร่วมกัน

เพื่อมอบประสบการณ์ ความตื่นเต้นให้กับคนไทยกับการสร้างทางเลือกที่หลากหลายสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอน เนื่องจาก HEV ถือเป็นทางออกในการขับเคลื่อนความเป็นกลางทางคาร์บอนที่ใช้งานได้จริงและทันท่วงที ติดตามรับชมข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่เว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto