นักวิ่งเคนยา ผงาดแชมป์โอเวอร์ออล ส่งท้ายยูเมะพลัส ลำพูน โดยดูบอลคับ

นักวิ่งเคนยา ผงาดแชมป์โอเวอร์ออล ส่งท้ายยูเมะพลัส ลำพูน

นักวิ่งเคนยา ผงาดแชมป์โอเวอร์ออล ส่งท้ายยูเมะพลัส ลำพูน

จังหวัดลำพูน ร่วมกับ บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรกดเงินสดยูเมะพลัส ผู้สนับสนุนหลักของการแข่งขัน ท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดลำพูน สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท รันริโอ (ไทยแลนด์) จำกัด

จับมือแน่นร่วมกันจัดการแข่งขันวิ่ง Umay+ Lamphun Half Marathon 2023 (ยูเมะพลัส ลำพูน ฮาล์ฟมาราธอน 2023) ปีที่ 4 ณ วัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 ธันวาคม 2566 ซึ่งเป็นสนามสุดท้ายของ Umay+ Thailand Marathon Series 2023

ต่อจากสนามแรก Umay+ Chiangrai 21.1 Marathon 2023 ที่ จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา และสนามที่ 2 Umay+ Bangkok Midnight Marathon 2023 ที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 9-10 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา

นักวิ่งเคนยา

โดยกิจกรรม Umay+ Lamphun Half Marathon 2023 ในปีนี้จัดการแข่งขันวิ่งบนพื้นที่ที่มีเรื่องราวของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของลำพูน อันจะเป็นการถ่ายทอด Soft Power ที่มีคุณค่ามาอย่างยาวนานของชาวจังหวัด

โดยปีนี้มีนักวิ่งจากทั่วประเทศ และนักวิ่งนานาชาติเข้าร่วมชิงชัยกว่า 4,000 คน และคาดการณ์ว่าจะช่วยสร้างรายได้เชิงเศรษฐกิจสู่จังหวัดลำพูนกว่า 80 ล้าน ถือเป็นการตอบโจทย์การท่องเที่ยวเชิงกีฬา หรือ Sport Tourism ของจังหวัดลำพูนได้อย่างแท้จริง

พร้อมด้วยการรวมพลังจากทุกภาคส่วน ลำพูนไม่ลำพัง รวมพลังเพื่อลำพูน เพื่อเดินหน้ายกระดับสู่รายการนี้ไปสู่สนามระดับประเทศ โดบเป็นการส่งท้ายงานวิ่งยิ่งใหญ่ส่งท้ายปี ประสบความสำเร็จล้นหลาม ท่ามกลางบรรยากาศหนาวสมการรอคอยของทุกคน รับชมข่าวสารเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto