เคลวิน คิปทัม เจ้าของสถิติโลกการแข่งขันมาราธอน เสียชีวิต โดยดูบอลคับ

เคลวิน คิปทัม เจ้าของสถิติโลกการแข่งขันมาราธอน เสียชีวิต

เคลวิน คิปทัม เจ้าของสถิติโลกการแข่งขันมาราธอน เสียชีวิต

เคลวิน คิปทัม นักวิ่งชาวเคนยา ซึ่งเป็นเจ้าของสถิติโลกในการวิ่งระดับมาราธอน ประสบอุบัติเหตุรถชน ที่บ้านเกิด จนเสียชีวิต ด้วยวัยเพียง 24 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 โดยโค้ชของเขาก็สิ้นใจจากเรื่องในครั้งนี้เช่นเดียวกัน

ตอนแรก เคลวิน คิปทัม ขับรถบนถนนระหว่างเมืองเอลโดเร็ต กับ เคปทากัต ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของประเทศเคนยา ตามปกติ โดยบนรถมีผู้โดยสาร 2 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เจอร์เวส ฮาคิซิมาน่า โค้ชชาวรวันด้าของเขา

แต่แล้วจู่ๆ รถก็เสียการควบคุม จนชนเข้ากับข้างทางแบบเต็มแรง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ เคลวิน คิปทัม กับ เจอร์เวส ฮาคิซิมาน่า เสียชีวิตตรงที่เกิดเหตุทันที ขณะที่ผู้โดยสารอีกคน ถูกนำไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลเป็นการด่วน แต่ยังไม่ได้เปิดเผยอาการตอนนี้ ว่าอาการเป็นยังไงบ้าง

เคลวิน คิปทัม

ปีเตอร์ มูลินจ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง เปิดเผยว่า นี่เป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากตัวคนขับเอง เคลวิน คิปทัม เจ้าของสถิติโลกในการวิ่งมาราธอน กำลังขับรถของเขาโดยมีผู้โดยสารอยู่ด้วย 2 คน ก่อนที่เขาจะคุมรถไม่อยู่ และหลุดออกจากถนน เคลวิน คิปทัม กับ เจอร์เวส ฮาคิซิมาน่า เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

เคลวิน คิปทัม เพิ่งทำลายสถิติโลก การวิ่งมาราธอนชาย ได้ในการแข่งที่เมืองชิคาโก้ ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม ที่ผ่านมา หลังเขาทำเวลาไป 2 ชั่วโมงกับ 35 วินาที เอาชนะสถิติเดิมของ เอลิอุด คิปโชเก้ ที่เคยทำเอาไว้เมื่อปี 2022 ไป 34 วินาที รับชมข้อมูลเพิ่มเติมผ่านเว็บ ดูบอลคับ

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto