กุนซือญี่ปุ่น ชี้ น่าอับอาย ไซออน ซูซูกิ โดนเหยียดผิว โดยดูบอลคับ

กุนซือญี่ปุ่น ชี้ น่าอับอาย ไซออน ซูซูกิ โดนเหยียดผิว

กุนซือญี่ปุ่น ชี้ น่าอับอาย ไซออน ซูซูกิ โดนเหยียดผิว

ฮาจิเมะ โมริยาสุ กุนซือ ทีมชาติญี่ปุ่น กล่าวว่า ตนรู้สึกอับอาย และตกใจเป็นอย่างมาก ที่ ไซออน ซูซูกิ ผู้รักษาประตูของทีม โดนเหยียดผิวอย่างหนักในโลกอินเตอร์เน็ต ไซออน ซูซูกิ มีจังหวะเล่นพลาด จนทำให้ทีมแพ้ ทีมชาติอิรัก แบบพลิกล็อก 1-2 ในเกม เอเชียน คัพ 2023 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม ดี

ซึ่งมันก็ทำให้นายด่านวัย 21 ปี โดนเหยียดผิวในโลกออนไลน์ โดยเจ้าตัวก็ถึงขั้นตัดสินใจ ปิดการใช้งานแอคเคาท์บน อินสตาแกรม เลยทีเดียว เนื่องจากตนเองก็รับไม่ได้ ที่ชาวโซเชียลต่างดูถูก และประณามตนแบบนี้

ไซออน ซูซูกิ

ฮาจิเมะ โมริยาสุ เปิดเผยกับสื่อ ดูบอลคับ ว่า สำหรับ ไซออน ซูซูกิ ซึ่งเป็นนักเตะที่ล้ำค่าของเรานั้น ผมรู้สึกอับอาย และตกใจเป็นอย่างมาก ที่เขาโดนเหยียดผิวอย่างหนัก ผมจะให้การสนับสนุนเขาในทุกทาง เท่าที่จะทำได้ เพื่อทำให้มั่นใจว่า เขาจะมีสมาธิ และความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่อีกครั้ง

ตัวผมคิดว่า ยังไงซะ มันก็ไม่ควรจะเกิดเรื่องแบบนั้นขึ้น แฟนบอลควรจะให้ความเคารพสิทธิมนุษยชน มันไม่ควรจะเกิดเรื่องแบบนี้ในโลกที่มีความหลากหลาย เราอยู่ในโลกที่มันอาจจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ แต่คนในวงการฟุตบอลอย่างเรา จำเป็นต้องมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ไม่เช่นนั้น จะทำให้ให้เขาไม่มีความมั่นใจกับตัวเองมากเท่าที่ควรจะเป็น

ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub

รวบรวมเว็บไซต์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจที่นี่

ติดตามข่าวสารวงการกีฬาล่าสุดโดย Dooballkub - ดูบอลสดต้องดูบอลคับ

  • ติดตามเพจ ดูบอลคับ Dooballkub : Dooballkub
  • ตารางคะแนน และ ราคาน้ำชา : เว็บบอลauto